Thị trường ô tô, - 20/09/2021 09:28 AM
Ngày 15/9, Tập đoàn Hyundai và LG Energy Solution (LGES) tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy pin ithium-ion đầu tiên tại Indonesia hướng đến mục tiêu biến nước này thành trung tâm pin xe điện cho khu vực Đông Nam Á (ASEAN) cũng như cung cấp cho thị trường thế giới.

Buổi khánh thành nhà máy pin của liên doanh tại Indonesia.

Liên doanh này có đóng góp 50/50 giữa Hyundai Motor Group và LG Chem's LG Energy Solution với tổng vốn đầu tư là 1,1 tỷ USD. Nhà máy được xây dựng tại Karawang, gần thủ đô Jakarta của Indonesia và dự kiến hoàn thành vào nửa đầu năm 2023.

Nhà máy này dự kiến đi vào sản xuất hàng loạt pin vào nửa đầu năm 2024 với công suất hàng năm là 10GWh và tăng lên gấp 3 lần trong tương lai. Loại pin được sản xuất là lithium-ion NCMA (niken, coban, mangan và nhôm) được sử dụng cho ô tô điện của Hyundai và KIA dự trên tiêu chuẩn E-GMP.

Với công suất 10GWh, số lượng pin sẽ đủ cung cấp cho khoảng 150.000 xe điện.

Hyundai và LGES quyết định đầu tư nhà máy tại Indonesia bởi ở đây có nguồn niken đảm bảo cho hoạt động sản xuất pin của hãng này. Chủ tịch tập đoàn Hyundai Motor - Euisun Chung cho biết, “Hyundai đang tập trung trở thành công ty dẫn đầu toàn cầu trong thị trường xe điện, nhà máy tại đây là một trong những điều kiện quan trọng để hướng đến mục tiêu đó. Đồng thời, nhà máy này cũng tạo tiền đề cho một chuỗi sản xuất liên quan để phát triển ngành công nghiệp ô tô điện tại Indonesia và khu vực Đông Nam Á”.

LGES hiện tại đang công ty cung cấp pin xe điện lớn thứ 2 thế giới sau CALT của Trung Quốc. LGES cung cấp pin cho các hãng như Tesla, VW Group, GM, Groupe Renault, Stellantis và Volvo với thị phần ước tính khoảng 26% toàn cầu.

Mẫu Hyundai Ioniq 5 hiện đang có doanh số khá tốt tại Châu Âu.

Hyundai cũng đang đầu tư mạnh mẽ nhà máy sản xuất ô tô tại Indonesia và trong một cam kết với Chính quyền nước này, Hyundai sẽ sớm đưa xe điện vào cung cấp cho thị trường xứ vạn đảo.

Hyundai tiến hành những kế hoạch gấp rút tại Indonesia khi mà các công ty xe Trung Quốc đang xâm chiếm khá mạnh mẽ thị trường nước này. Hãng xe Hàn QUốc đã bắt đầu giới thiệu mẫu xe điện Ioniq 5 và đây là một trong số những mẫu xe nhỏ gọn có tiềm năng nhất mà Hyundai muốn đưa về khu vực Đông Nam Á trong tương lai gần.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.