Thị Trường, - 22/10/2020 03:36 PM
Hyundai đang tìm cách trở thành một nhà sản xuất lớn tại châu Âu về phân khúc xe điện và thương hiệu Ioniq EV mới của hãng có thể sẽ giúp mục tiêu này trở nên gần hơn.

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc sẽ khởi động mọi thứ tại đây với 3 mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện mới toanh, tất cả đều sẽ được tung ra thị trường trong vòng 4 năm tới. Đầu tiên sẽ là Ioniq 5 – một chiếc Crossover cỡ trung dựa trên Concept 45.

Ioniq 5 sẽ ra mắt tại châu Âu vào giữa năm 2021 tiếp theo đó là Ioniq 6 sedan và Ioniq 7 SUV cỡ lớn vào năm 2024. Cả 3 mẫu xe này đều sử dụng nền tảng điện hoàn toàn mới Global Modular Platform (e-GMP) của hãng xe này.

Mẫu Concept 45.

“Trong một khoảng thời gian tương đối ngắn, chúng tôi có tiềm năng trở thành nhà cung cấp xe điện lớn nhất châu Âu, đặc biệt là với dòng sản phẩm xe điện chuyên dụng mới mang thương hiệu Ioniq” - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hyundai châu Âu, Michael Cole cho biết trong một phỏng vấn Autonews Europe.

Ngài Cole dự đoán rằng Hyundai sẽ bán được khoảng 60.000 chiếc xe “không khí thải” trong năm nay và vào thời điểm đó hãng xe Hàn sẽ được xếp hạng là một trong những công ty lớn nhất trong lĩnh vực xe điện của châu Âu.

Hyundai đã quyết định biến Ioniq thành một thương hiệu độc lập “để đáp ứng nhu cầu của thị trường đang phát triển nhanh chóng”, cũng như đẩy nhanh nỗ lực dẫn đầu thị trường xe điện toàn cầu của nhà sản xuất ô tô - đây là một mục tiêu khá lớn.

Cùng với các thương hiệu khác như Kia và Genesis, Hyundai đặt mục tiêu bán được 1 triệu xe điện kết hợp vào năm 2025, mà họ tin rằng sẽ mang lại cho họ 10% thị trường xe điện toàn cầu.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.