Thị Trường, - 13/11/2012 05:05 PM
Thế hệ tiếp theo của Honda Civic Type R sẽ “cập bến” tại thị trường châu Âu vào năm 2015. Phiên bản này sẽ được trang bị một động cơ tăng áp 260 mã lực có kích thước nhỏ hơn so với động cơ của phiên bản hiện tại.

Động cơ tăng áp mà Honda trang bị Civic Type R là loại HR412E bốn xi lanh 1.6 lít được sử dụng cho những chiếc xe đua trong giải World Touring Car Championship (WTCC).

Theo một thông tin không chính thức thì chiếc xe này còn được trang bị hệ thống lái toàn bánh xe. Ngoài ra, Honda cũng đang xem xét việc áp dụng công nghệ điều khiển bánh sau chuyên dùng cho các loại xe thám hiểm.

Yoshiharu Yamamoto, CEO trung tâm Nghiên cứu và Phát triển của Honda, cho biết với loại động cơ và hệ thống lái mới này, chiếc Honda Civic Type R sẽ qua mặt Renault tại đường đua Nürburgring, Đức.

Hiện tại thông tin về việc nâng cấp Honda Civic Type R vẫn chưa được tiết lộ nhiều. Tuy nhiên, Honda dự kiến sẽ nâng cấp Civic Type R vào thời điểm diễn ra cuộc đua WTCC. Như vậy, các kỹ sư của hãng có thể áp dụng công nghệ của xe đua vào chiếc Honda Civic Type R này.

Thông tin về thời điểm bán ra trên thị trường của Honda Civic Type R sẽ được cung cấp cùng ngày giới thiệu chiếc xe này. Một số dự đoán cho rằng, vào lúc đó, Honda cung cấp thêm một lựa chọn động cơ tăng áp chạy xăng 3 xi lanh cho cả dòng Fit và Civic.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.