Thị Trường, - 21/12/2011 08:25 PM
Hãng Honda vừa công bố sẽ mở rộng thời gian bảo hành thùng xăng đối với 80.000 Honda Civic Hybrid ở Mỹ vì bị rò rỉ nhiên liệu. Tuy nhiên, Cơ quan An toàn giao thông Mỹ (NHTSA) cho biết liên quan đến vấn đề trên có thể phải thu hồi số xe Honda Civic đã xuất xưởng.

Thông thường khi xăng bị rò rỉ, nhà sản xuất sẽ phải tiến hành thu hồi xe. Nhưng theo phát ngôn viên của Honda Chris Martin, trường hợp này không thuộc phạm vi an toàn do vậy không phải thu hồi mà là mở rộng bảo hành.  

“Việc rò rỉ nhiên liệu có thể xảy ra ở một vết nứt tại nơi rót xăng vào thùng. Chỗ này không gần bộ phận đánh lửa nên không dẫn đến cháy nổ, vả lại không phải xe nào cũng có vết nứt".

Honda tuyên bố nếu thùng xăng có vết nứt, công ty sẽ thay thế miễn phí. 

Trong thông báo gửi các chủ xe về việc mở rộng thời hạn bảo hành lên 10 năm và 192.000 km, Honda có chỉ dẫn: “Nếu có vết nứt, bạn sẽ ngửi thấy mùi xăng và trong một số trường hợp hiếm hoi có thể trông thấy dấu vết xăng bị rò rỉ trên sàn nhà".

Việc thu hồi xe tốn kém rất nhiều so với mở rộng bảo hành. Đối với thu hồi, tất cả xe đều được sửa chữa dù không có bằng chứng về khiếm khuyết.

NHTSA cho biết rò rỉ nhiên liệu dù ở bất cứ vị trí nào cũng là khiếm khuyết thuộc phạm vi an toàn. Theo luật pháp, bất cứ khiếm khuyết nào thuộc phạm vi an toàn đều phải thu hồi. Tuy nhiên trong trường hợp này, do khiếm khuyết dễ được người tiêu dùng phát hiện, cơ quan này đang xem xét vấn đề có cần phải thu hồi hay chỉ cần mở rộng bảo hành theo đề xuất của Honda.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Tags: Honda Civic, Mỹ
Đường Giá đất