Thị Trường, - 03/01/2012 09:36 PM
Tờ Securities Times đưa tin tổng cộng đã có 82 đợt báo lỗi được đưa ra trong năm 2011, liên quan tới hơn 1,8 triệu chiếc xe ở Trung Quốc; trong số những xe bị báo lỗi, có hơn 1 triệu chiếc xe do hãng Guangqi Honda sản xuất.

Số liệu thống kê cho thấy 38 đợt thu hồi là dành cho số xe sản xuất ở Trung Quốc (phần lớn xe do các liên doanh nước ngoài sản xuất) trong khi 44 đợt thu hồi còn lại là áp dụng đối với các xe nhập khẩu.

Trang chinanews.com dẫn tin của CCTV cho hay danh sách các hãng xe có xe bị báo lỗi nhiều nhất trong năm nay ở Trung Quốc theo thứ tự: Guangqi Honda với 1,14 triệu chiếc xe, Shanghai GM có 246.468 chiếc, Changan Ford Mazda là 88.082 chiếc, Beijing Hyundai với 72.868 chiếc và Dongfeng PSA là 63.491 chiếc.

Người đứng đầu Cục thực thi luật pháp của Tổng cục kiểm dịch, thanh tra và giám sát chất lượng Trung Quốc Dong Lequn cho hay cơ quan của ông đã hết sức nỗ lực để quản lý tốt hơn những đợt báo lỗi.

Ông cho hay phần lớn các hãng xe đều nhận ra rằng việc báo lỗi không chỉ là để khắc phục những vấn đề kém chất lượng của xe mà còn là để thể hiện tinh thần trách nhiệm./.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Đường Giá đất