Thị Trường - 06/02/2015 2:58 PM
Vào ngày 1/5 tới, Harley-Davidson sẽ chính thức có CEO mới mang tên Matt Levatich. Ông sẽ là người kế thừa những thành quả mà hãng xe Mỹ đã đạt được trong suốt nhiệm kỳ của vị CEO trước - Keith Wandell từ 1/5/2009.

So với Keith Wandell, thời điểm mà Matt Levatich nhận nhiệm vụ CEO có vẻ dễ dàng hơn. Bởi ít nhất, trong 6 năm trở lại đây, hãng xe Harley-Davidson cũng đã ghi nhận việc làm ăn có lãi, khác hẳn lúc trước.

Vào năm 2009, khi vị cựu CEO Keith Wandell tiếp quản Harley-Davidson, hãng xe Mỹ đã phải sa thải hàng ngàn công nhân. Sức ép của của nền công nghiệp nặng và sản xuất những sản phẩm đắt tiền cũng khiến hãng đối mặt với tình hình tài chính “thê thảm”. Thậm chí nhiều người còn dự đoán Harley-Davidson sẽ phải phá sản.

Matt Levatich 

Tuy vậy, tình hình tài chính vững mạnh hiện nay không đồng nghĩa với việc Matt Levatich sẽ “thảnh thơi”. Ông vẫn phải giải quyết bài toán bán xe và lợi nhuận cho hãng. Doanh số Harley-Davidson tại Mỹ vẫn không có nhiều thay đổi. Sự gia tăng về lợi nhuận của hãng đến từ các khách hàng ở châu Âu, châu Á. Nhờ vào sự tăng giá của đồng USD, lợi nhuận của Harley cũng tăng theo.

Trong năm 2014, hãng xe Mỹ đã bán được 270.726 chiếc, tăng 3,9% so với 2013. Trong đó, khu vực châu Á Thái Bình Dương tăng doanh số đến 11,8%.

Xe điện Harley-Davidson LiveWire

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Lại có thêm nạn nhân của sự cố làm quảng cáo ‘lố’

  Lại có thêm nạn nhân của sự cố làm quảng cáo ‘lố’

  Khám Phá  - 26/10/2018 4:10 PM

  Đối với các công ty, quảng cáo là một phương thức thường xuyên được sử dụng để lôi kéo khách hàng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì hình thức này lại mang tới không ít rắc rối cho họ.

 • Khám phá hệ dẫn động 4 bánh của Ford sử dụng trí tuệ nhân tạo

  Khám phá hệ dẫn động 4 bánh của Ford sử dụng trí tuệ nhân tạo

  Khám Phá  - 14/09/2018 4:33 PM

  Vào đầu năm nay, Ford đã trình làng bản nâng cấp giữa vòng đời dành cho dòng crossover cỡ trung Edge với rất nhiều nâng cấp. Một trong những trang bị đáng chú ý nhất của đợt nâng cấp lần này chính là sự xuất hiện của tùy chọn hệ dẫn động 4 bánh AWD thông mình sử dụng trí tuệ nhân tạo. Đây là công nghệ xuất hiện lần đầu tiên trên một chiếc xe Ford với tên gọi chính thức là All-Wheel-Drive Disconnect.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc