Thị Trường - 09/11/2016 8:11 AM
	
Theo lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải, phương án này đảm bảo công bằng cho người dân...

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa trình UBND thành phố phương án tổ chức thí điểm trông giữ xe ôtô dưới lòng đường theo ngày chẵn, lẻ.

Theo đó, trên cơ sở chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung, Sở đã đề xuất 5 tuyến phố đủ điều kiện để thí điểm với thời gian thực hiện ngay trong tháng 11 này.

ha-noi-chon-5-pho-thi-diem-do-xe-theo-ngay-chan-le

Cụ thể, 5 tuyến phố được lựa chọn, bao gồm: Dã Tượng, Nguyễn Gia Thiều, Cửa Đông, Trần Xuân Soạn và Lê Đại Hành. Đây là những tuyến phố có mặt cắt rộng trên 11 m, nếu dành 1,8 m cho một làn ôtô đỗ thì lòng đường mỗi bên vẫn còn trên 4,5 m, đủ cho phương tiện, trong đó có ôtô, xe máy lưu thông hỗn hợp. 

Về lộ trình thực hiện, đại diện Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, đã đề xuất hai giai đoạn thực hiện, trong đó giai đoạn 1 sẽ chọn tuyến phố Dã Tượng để tổ chức trông xe theo ngày chẵn lẻ ngay trong tháng 11 này. Đơn vị thực hiện là một doanh nghiệp đã được cấp phép trông giữ xe từ trước đó.

Cũng theo lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải, phương án này đảm bảo công bằng cho người dân sống và kinh doanh trên các tuyến phố được tổ chức trông xe dưới lòng đường, không đỗ xe cố định một bên như phố Dã Tượng hiện nay.

Các tuyến phố còn lại như Nguyễn Gia Thiều, Cửa Đông, Trần Xuân Soạn, Lê Đại Hành sẽ được thực hiện từ quý 1/2017. Tuy nhiên, để có cơ sở nhân rộng mô hình này ra 4 tuyến phố trên cũng như nhiều tuyến phố khác, trước khi thực hiện Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, tháng 12/2016 sẽ tổ chức đánh giá rút kinh nghiệm việc thực hiện trên phố Dã Tượng. 

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết hiện nay các điểm đỗ xe ôtô trên địa bàn thành phố mới đáp ứng được gần 10% nhu cầu của người dân, do vậy cùng với các giải pháp lâu dài, thành phố và Sở đang thực hiện nhiều giải pháp trước mắt, trong đó có bố trí các điểm trông xe dưới lòng đường tại các tuyến phố có đủ điều kiện để tăng khả năng đáp ứng của giao thông tĩnh.

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Bí quyết xuống dốc, đổ đèo an toàn cho tài xế

  Bí quyết xuống dốc, đổ đèo an toàn cho tài xế

  Tiện ích  - 14/09/2017 9:22 AM

  Đèo dốc là cung đường gây nhiều trở ngại, ngay cả đối với những tay lái đầy kinh nghiệm, việc nắm rõ kỹ thuật và giữ vững tâm lý sẽ phần nào giúp các tài xế lái xe an toàn và tự tin hơn.

 • Không thể lấy xe tạm giữ ra vì lí do điều tra?

  Không thể lấy xe tạm giữ ra vì lí do điều tra?

  Tiện ích  - 04/09/2017 9:06 AM

  Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Tôi có mua một chiếc xe máy ở cửa tiệm bán xe sau đó tiến hành sang tên đổi chủ nhưng bị Công an tạm giữ xe với lí do xe tôi đục lại số máy. Xe của tôi bị tạm giữ từ ngày 13/5/2017 đến nay và đã nhiều lần tôi đến hỏi nhận được câu trả lời: đang điều tra đợi, văn bản còn thiếu,…Tôi có xin giấy quyết định thu giữ xe để dàn xếp dân sự với người bán xe, xin nhiều lần không được nhận được công trả lời là đợi. Xin hỏi tôi phải làm gì để lấy xe ra nhanh nhất có thể?

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc