Thị Trường - 04/09/2019 3:58 PM
Đối với Ford F-150 Raptor, bạn có thể đi qua cồn cát, địa hình phức tạp mà chẳng lo lắng gì. Tuy nhiên, khi di chuyển trên đường bình thường thì chiếc xe này lại bị giới hạn rất nhiều.

Một thí nghiệm nhỏ của chủ nhân chiếc xe này thể hiện rất rõ giới hạn về tốc độ của nó. Tất nhiên, xe vẫn trang bị khối động cơ EcoBoost V6, tăng áp kép, dung tích 3,5 lít. Giúp xe đạt được công suất lên đến 450 mã lực và mô men xoắn đạt 691 Nm.

Con số này quá lý tưởng khi đi trên các địa hình phức tạp nhưng nếu đi trên đường bằng phẳng thì kết quả lại rất khác biệt. Chiếc xe có thể đạt tốc độ 100 km/giờ cho đến 172 km/h mà không gặp bất kỳ trở ngại gì.

Tuy nhiên, khi chạm đến ngưỡng giới hạn này F-150 Raptor ngay lập tức bị kiểm soát với bộ giới hạn tốc độ điện tử. Trang bị này khiến nó không thể bứt tốc thêm được nữa dù tài xế có cố gắng đến nào đi nữa. Năm ngoái, mẫu F-150 Raptor 2018 cũng thử nghiệm khi không có bộ giới hạn này, chiếc xe đạt 215 km/h.

Điều đó cho thấy, mẫu F-150 Raptor rất khó làm hài lòng những khách hàng có chút đam mê tốc độ. Nhưng đừng vội thất vọng, theo các báo cáo gần đây, Ford đã sẵn sàng một phiên bản đứng đầu với động cơ V8 tăng áp 5,2 lít như Shelby Mustang GT500 mới. 

Mẫu xe này sẽ được thiết lập để nhận công suất lên tới 707 mã lực. Động cơ này là sự kế thừa từ cặp song sinh Dodge Hellcat. Với trang bị mới, mẫu xe này có thể cạnh tranh trực tiếp với Ram Rebel TRX vừa rò rỉ thông tin sắp ra mắt.

Tại thị trường Việt Nam, Ford F-150 Raptor không quá xa lạ với giới đam mê xe. Mẫu xe này được các doanh nghiệp tư nhân đưa về bằng hình thức nhập khẩu rất nhiều. Nếu tính tổng chi phí, mẫu xe này có giá hơn 4 tỷ đồng.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc