Thị Trường - 11/04/2020 10:21 AM
Đại lí bán xe tại Anh Skoda đã thu hút không ít sự chú ý của khách hàng khi triển khai dịch vụ Virtual Showroom (showroom ảo) cho phép người mua lựa chọn mua xe mới mà không cần phải đến showroom.

Khác với cách mua xe truyền thống, người mua chỉ cần truy cập vào trang chủ của Skoda Anh Quốc, lựa chọn mục “Trực tiếp”, sau đó điền số điện thoại của mình và chọn lịch xem xe. Thông qua những thông tin này, đại lí sẽ cho phép người mua quan sát cụ thể mẫu xe mình đã chọn thông qua livestream, từ đó giúp họ có những cảm nhận chân thực nhất về chiếc xe.

Thông qua các cuộc gọi video, khách hàng sẽ có cái nhìn xác thực nhất về chiếc xe. Nguồn: Carscoop.

Trên thực tế, dịch vụ này đã từng được đại lí triển khai từ năm 2017, tuy nhiên sau khi dịch Covid-19 bùng phát tại châu Âu, Skoda đã nâng cấp và bổ sung thêm các tính năng khác.

Theo đó, bên cạnh việc ghé thăm đại lí qua màn hình máy tính, khách hàng còn có thể thực hiện các cuộc gọi video với nhân viên. Nếu cần quan sát kĩ một chi tiết hay bộ phận nào đó trên xe, khách hàng có thể yêu cầu và nhân viên sẽ trực tiếp chỉ dẫn và giới thiệu.

Skoda cho biết bằng cách tạo dựng mối liên kết trực tiếp giữa nhân viên và người mua, đại lí sẽ mang lại những trải nghiệm chân thực nhất, ngoại trừ thiếu sót duy nhất chỉ là không được sờ tận tay xe mà thôi.

Bên cạnh đó, hãng xe cũng tiết lộ chỉ 1 tuần sau khi dịch vụ showroom ảo được nâng cấp, hãng đã nhận hàng trăm cuộc gọi video của khách hàng – một kết quả vô cùng khả quan khi doanh số bán xe của nhiều đại lí và hãng xe đều đang tụt dốc không phanh trong thời điểm này.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc