Thị trường ô tô, - 15/09/2021 02:55 PM
Chỉ còn 14 năm nữa, các hãng sản xuất xe hơi sẽ chỉ được bán mới xe hơi chạy điện, kể cả xe tải cỡ lớn.

Ủy ban châu Âu đã công bố mục tiêu tham vọng, giảm tới 55% lượng khí thải xe hơi vào năm 2030 so với mức của năm 1990, cao hơn nhiều so với mục tiêu hiện tại. Gói biện pháp về môi trường dự kiến, từ năm 2035 sẽ cấm bán mới các loại xe hơi chạy xăng dầu.

Ủy ban châu Âu quyết tâm "kết liễu" xe hơi chạy xăng dầu vào năm 2035, một quyết định mạnh mẽ bất ngờ. 2035, tức là chỉ còn 14 năm nữa, các hãng sản xuất xe hơi sẽ phải đoạn tuyệt hoàn toàn với động cơ đốt trong, chỉ được bán mới xe hơi chạy điện, kể cả xe tải cỡ lớn.

chau-au-cam-ban-xe-hoi-chay-xang-dau-tu-nam-2035

Kế hoạch của Ủy ban châu Âu còn thúc đẩy các nước thành viên trong 3 năm nữa phải hoàn thành lắp đặt trạm sạc điện dọc theo đường cao tốc, tối đa cứ 60km phải có một trạm sạc điện. Ước tính 10 năm nữa, toàn châu Âu sẽ có tới 3,5 triệu trạm sạc điện cho xe con và xe tải.

Cũng trong mục tiêu cắt giảm khí thải, Ủy ban châu Âu đề xuất từ năm 2026 áp "thuế carbon biên giới" đối với các mặt hàng nhập khẩu mà quá trình sản xuất thải nhiều khí carbon, trong đó có thép, xi măng, phân bón và nhôm.

Các đề xuất này sẽ sớm được đưa ra đàm phán giữa các nước thành viên. Quá trình thảo luận và phê chuẩn có thể mất khoảng 2 năm.

Theo VTV

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc