Thị Trường, - 19/07/2016 08:16 PM
Khách hàng mua các dòng xe diesel của BMW sẽ phải “chờ đợi” rất lâu khi mà Cơ quan bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) đang tăng cường các biện pháp kiểm tra, thử nghiệm trước khi cho phép các dòng xe dầu được bán ra.

Hãng xe của Đức hiện đang phải chờ những đánh giá của chính phủ. Hiện EPA đang tiến hành thử nghiệm các dòng xe: 328d sedan, 535d Sports Wagon, X3 xDrive 28 d, và X5 xDrive 35d. Đại diện BMW, ông Hector Arellano-Belloc chia sẻ rằng: “Công ty đang nỗ lực nhanh nhất có thể để đưa các dòng xe diesel 2017 tới showroom”. Nhà sản xuất cũng mong rằng sẽ được cấp giấy chứng nhận thử nghiệm và không xảy ra vấn đề trục trặc nào.

Các- dòng- xe -diesel -bị -siết- chặt -kiểm- tra- tại -Mỹ

Từ tai tiếng của vụ gian lận khí thảo của Volkswagen đã khiến EPA đã siết chặt khâu kiểm tra, thử nghiệm. Cơ quan này muốn đảm bảo rằng các sản phẩm được trang bị động cơ diesel của các nhà sản xuất ô tô khác không gặp vấn đề tương tự. 

Đánh giá nghiêm ngặt hơn của EPA đã khiến Chevrolet Colorado, GMC Canyon và Duramax không thể ra mắt đúng kế hoạch. Các cơ này cũng đã tiến hành kiểm tra lại dòng xe BMW X5 ra mắt vào cuối năm ngoài. Người phát ngôn của BMW hiện chưa đưa ra lý do tại sao phải điều tra lại mẫu xe này.

Các- dòng- xe -diesel -bị -siết- chặt -kiểm- tra- tại -Mỹ

Việc các dòng xe diesel chậm trễ bán ra được cho là sẽ không ảnh hưởng nhiều tới tổng doanh số của BMW. Theo AutoGuide xe diesel chỉ chiếm 6% doanh số của hãng xe Đức tại thị trường Mỹ.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.