Thị Trường - 10/09/2020 3:14 PM
Mới đây Young Machine - một kênh truyền thông về xe hàng đầu Nhật Bản - tiết lộ Honda đang có kế hoạch để đưa Honda GORILLA 125 và DAX trở lại thị trường.

Honda-cafeautovn-1

Phân khúc GORILLA 125 và DAX 125 nhắm tới

Bộ đôi Honda GORILLA và Honda DAX đều nằm trong dòng Honda Z series, những chiếc xe được nhà sản xuất Nhật Bản sản xuất không vì mục đích doanh số mà chủ yếu là để mang tới cho người dùng một phương tiện đi lại phù hợp và khác lạ so với các xe có sẵn trên thị trường.

Honda-cafeautovn-2

Lịch sử bộ đôi GORILLA 125 và DAX 125

Honda GORILLA là dòng xe được ra mắt năm 1967 được biết đến nhiều với tên gọi là "xe khỉ" bởi bộ khung kích thước nhỏ gọn tạo tư thế đi xe chật chội. Xe sở hữu khung nằm ngang với bình xăng đặt gần đầu xe và khối động cơ được đặt thấp. GORILLA có 2 biến thể là động cơ 50cc hoặc 70cc nhưng đều thuộc loại 4 thì.

Honda-cafeautovn-3

Trong khi đó, Honda DAX lại là mẫu xe được phát triển từ năm 1978 với tay lái đặt cao và bình xăng thon gọn hơn GORILLA 125. DAX được nhiều dân chơi ưa chuộng bởi kích thước nhỏ gọn và khả năng cơ động của xe. Nếu như biết folding bike thì Honda DAX chính là hiện thân của dòng xe này nhưng điểm khác là được trang bị động cơ. 

Honda-cafeautovn-4

Theo Young Machine, Honda đang phát triển GORILLA 125 và DAX 125 điều này đồng nghĩa với việc hãng sẽ nâng cấp những chiếc mini bike này để hợp hơn với nhu cầu sử dụng của thời đại ngày nay. 

Honda-cafeautovn-5

 

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc