Thị Trường - 11/05/2020 8:16 AM
Vinfast vừa tung chương trình “Đổi cũ lấy mới”, áp dụng cho tất cả khách hàng đang sở hữu xe nếu có nhu cầu đổi sang xe Vinfast.

Có thể thấy, phương thức này đã cũ nhưng nó vẫn luôn hiệu quả đối với những thương hiệu có tầm ảnh hưởng nhất định.

Tuy nhiên, khác với chính sách chỉ thâu lại “thương hiệu nhà” của những hãng xe khác đang áp dụng. Lần này công ty con của Vingroup sẽ mua lại tất cả các dòng xe cũ không phân biệt thương hiệu, miễn sao xe có tuổi đời không quá 7 năm.

Sau đó sẽ hỗ trợ thêm 10, 30 hoặc 50 triệu tuỳ vào mẫu xe Vinfast mà khách hàng chọn mua. Cùng với đó các chương trình khuyến mãi hiện có của thương hiệu Việt, vẫn sẽ được áp dụng cho khách hàng nằm trong chương trình này.

Như vậy, với những khách hàng muốn đổi xe mới nhưng lại ngại việc bán xe cũ, giờ đây sẽ có thêm một cách tháo gỡ “hợp lý hợp tình”. Song song với đó, thương hiệu Vinfast rõ ràng sẽ có một bàn đạp vững chắc, để đạt được độ phủ sóng rộng khắp trên thị trường.

Đặc biệt xe cũ sau khi thâu lại sẽ bán ra với giá ngang với mức giá đã mua trước đó. Tạo điều kiện cho những khách hàng đang có nhu cầu mua xe cũ có được một thương hiệu đủ tầm để có thể an tâm “chọn mặt gửi vàng”

Khách hàng mua xe cũ hào hứng

Hiện nay đối với những khách hàng khi mua xe cũ có khá nhiều rủi ro tiềm ẩn. Nhất là ở khâu bảo hành và dịch vụ sau bán hàng. Những cửa hàng xe cũ trên thị trường hiện nay chủ yếu vẫn mang tính chất “cò lái” sự đảm bảo cho khách hàng dường như vẫn chưa cao.

Với cách làm của các thương hiệu khác, xe cũ được thâu lại, tân trang rồi sau đó bán ra với giá khá chát so với thị trường, vì phải cộng thêm chi phí bảo hành. Cho nên việc “chạm” đến những xe cũ kiểu này vẫn có một rào cản khá lớn đối số đông người tiêu dùng.

Với chính sách bán lại xe cũ bằng với giá mua lại, mặc dù vẫn có nhiều hoài nghi về tính thực tiễn. Nhưng nếu thực tế diễn ra đúng như những chính sách đưa ra, kênh xe cũ của Vingroup sẽ được đón nhận tích cực. Anh Lộc một người hoạt động đã lâu trong lĩnh vực ô tô nhận định trên phương diện là người tiêu dùng.

Khách hàng rộng đường đến với Vinfast

Hiện nay, Vinfast đang có những chính sách ưu đãi gần như là độc quyền cho khách hàng của Vingroup. Bằng nền tảng sẵn có, Vinfast áp dụng đổi voucher được tặng khi mua nhà Vinhomes, gửi xe miễn phí 6 tiếng/lần tại Vincom, Vinhomes trên toàn quốc…

Bên cạnh đó, Hãng còn cung cấp gói hỗ trợ tài chính vay mua xe miễn lãi suất hai năm đầu, từ năm thứ ba trở đi được đảm bảo tối đa 10,5%/năm.

Như vậy với chương trình “Đổi cũ lấy mới” giúp khách hàng phá bỏ những rào cản về thủ tục và rắc rối trong việc bán xe đang sử dụng. Vinfast còn có những ưu đãi tiền mặt để thu hút khách hàng mua xe của hãng. Có thể thấy Vinfast đang có những chính sách “lợi chồng lợi” dành cho khách hàng.

Vậy tính hiệu quả trong kinh doanh nằm đâu trong hàng loạt chính sách ưu đãi này?

Bà Nguyễn Thị Vân Anh - Phó Tổng giám đốc thường trực Công ty VinFast cho biết.

“VinFast không chỉ là một thương hiệu mới trên thị trường ô tô mà còn được công chúng kỳ vọng là thương hiệu ô tô quốc dân. Do đó, việc chấp nhận bù lỗ trước mắt để chinh phục thị trường, phủ rộng xe VinFast đến càng nhiều người dân càng tốt chính là mục tiêu tối thượng thời điểm này.

Vì thế, chúng tôi không chỉ có chính sách "3 không" (không chi phí khấu hao, không chi phí tài chính, không lợi nhuận) mà còn liên tục đưa ra nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn trong các giai đoạn để thu hút khách hàng. 

Hơn tất cả, chúng tôi muốn có thêm nhiều người sử dụng xe VinFast để tự trải nghiệm và tự cảm nhận VinFast xứng đáng là chiếc ô tô quốc dân trong lòng họ. Đó chính là cách lan tỏa giá trị của VinFast tự nhiên và bền vững nhất, cũng là cách để việc kinh doanh mang lại hiệu quả thực sự. Một hành trình dài nhưng VinFast sẽ làm được.

Vẫn còn những lăn tăn

“Về mặt lý thuyết chính sách hỗ trợ của Vingroup hoàn toàn có lợi cho khách hàng. Nhưng việc giá xe Vinfast mua lại là bao nhiêu? liệu có xứng đáng với giá trị thực với thị trường hay không mới là quan trọng.

Cũng giống như các cửa hàng mobile áp dụng rất nhanh và linh hoạt, nhưng giá mua máy cũ thì thấp thảm hại. Ví dụ Iphone 8 plus bên ngoài bán được 7.5tr, nhưng vào cửa hàng họ chỉ thu mua giá 6tr thôi để trừ lùi vào giá mà KH định mua Iphone 11” Anh Thảo nhận định.

“Nhưng trong kinh doanh có câu thuận mua thì vừa bán chứ không ai có thể ép được ai. Vì thế, tích cực mà nói, chương trình Thu cũ đổi mới nếu được áp dụng đúng theo chính sách đưa ra. Người hưởng lợi đầu tiên là khách hàng, Vinfast từ đó cũng sẽ hái quả ngọt từ sân chơi mà mình tạo ra”. Anh Lộc nhận định.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc