Thị Trường, - 28/12/2019 07:14 PM
Bản thống kê mới nhất của Yahoo Finance đã chỉ ra những bất ngờ liên quan đến hãng xe điện đình đám Tesla.

Theo đó, sau màn tăng giá cổ phiếu ngoạn mục, giá trị vốn hóa của Tesla hiện đạt mức 75,56 tỷ USD. Nếu so sánh với những cây đại thụ như GM hay Ford, Tesla đang bỏ xa ở khía cạnh này. Cụ thể, giá trị vốn hóa của GM và Ford ‘chỉ’ là 52,54 và 37,43 tỷ USD.

Chưa dừng lại ở đó, Tesla còn vượt trội hai người đàn anh của mình ở giá trị doanh nghiệp. Bởi theo đánh giá của thể chế tài chính hàng đầu thế giới Morgan Stanley, giá trị doanh nghiệp của Tesla lên tới 85 tỷ USD. Các chuyên gia phân tích tới từ Morgan Stanley cũng chỉ ra rằng Tesla hiện là nhà sản xuất ô tô giá trị nhất nước Mỹ, thậm chí còn hơn cả GM và Ford cộng lại.

Trong ba tháng qua, giá trị cổ phiếu của Tesla đã tăng tới 75%. Đây là hiệu ứng từ niềm tin của nhà đầu tư về khả năng chiếm lĩnh thị phần của hãng này trong những năm tới. Bên cạnh đó là những bước tiến thần tốc của kế hoạch mà Tesla đề ra tại Trung Quốc và một số thông tin khác.

Dù thua mất mặt người đàn em về giá trị nhưng GM hiện vẫn là nhà sản xuất xe hơi lớn thứ 4 thế giới với doanh thu trong quý 3 đạt 36 tỷ USD.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc