Thị Trường - 10/03/2015 10:19 AM
Đã có nhưng thông tin rò rỉ về việc Audi sẽ ứng dụng công nghệ xe điện hiện có trên mẫu siêu xe R8 e-Tron để sản xuất một chiếc xe sang dành cho gia đình mang kiểu dáng của một chiếc SUV.

Theo trưởng bộ phận kỹ thuật của Audi, ông Ulrich Hackenberg cho biết đó sẽ là chiếc xe điện được định hướng để có thể chở nhiều hơn 2 hành khách, phù hợp với đối tượng khách hàng đang cần một mẫu xe điện sang trọng cho cả gia đình. Chiếc xe sẽ có tầm hoạt động lên đến 500km với khối pin có dung lượng lớn, được ứng dụng hoàn toàn những công nghệ của mẫu R8 e-Tron.

Chưa có thông tin chính thức về thời gian ra mắt nhưng Hackerberg cho biết Audi đã có những bước chuẩn bị cho dự án này. Liên quan đến việc đặt tên, chiếc xe có thể mang mác e-Tron nhưng có thể định danh Q – giống như những mẫu SUV có sẵn của hãng. Ngoài ra ông này còn giải thích thêm “ theo tôi thấy về mặt kỹ thuật, một chiếc xe SUV mang ký tự Q sẽ không phải là giải pháp tốt cho một chiếc xe điện có thể hoạt động ở một phạm vi lớn bởi kích thước và khả năng tối ưu khí động học thấp nhưng về phía những người bán hàng, câu trả lời cho xu hướng hiện đại vẫn chỉ có thể là một chiếc SUV” 

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.
Tags: Audi, Q,

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc