Thị Trường - 18/12/2014 10:19 AM
Ngày 11/12 vừa qua, hãng sản xuất ắc-quy Đức Varta đã chính thức có mặt tại Việt Nam và quyết định xâm nhập thị trường TP.HCM trước khi mở rộng sang các tỉnh thành khác.

Hãng sản xuất ắc-quy hiện đang chiếm 1/3 thị phần ắc-quy chì thế giới này dự định sẽ bắt đầu cung cấp cho các hãng sản xuất ôtô ( bao gồm xe thông thường và xe hybrid), trước khi bắt đầu cung cấp ắc-quy cho các loại xe công nghiệp và xe máy vào năm 2015. Công ty TNHH Thương Mại Giải Pháp Năng lượng (Power Solutions Company Ltd) sẽ là đại diện của công ty Varta, chuyên cung cấp các sản phẩm ắc quy của Varta cho các đại lý tại Việt Nam.

Trực thuộc tập đoàn Johnson Controls, Varta là một công ty tại Hagen do Adolf Müller sáng lập vào năm 1887. Kể từ đó, với những phát triển về công nghệ điện ắc quy, Varta đã trở thành một trong những công ty đầu tiên cung cấp bình ắc quy cho những chiếc xe Đức để chiếu sáng ban đêm.

Khác với các loại ắc quy thông thường, Varta có thiết kế đặc biệt với công nghệ tấm lưới PowerFrame giúp đảm bảo hiệu suất của quá trình khởi động, sạc nhanh chóng và nâng cao tuổi thọ ắc quy. Nhờ đó, Varta trở thành dòng ắc quy được nhiều hãng xe lớn trên thế giới tin cậy, đặc biệt là các thương hiệu xe sang như: Mercedes-Benz, Chrysler, MayBach, Mc Laren, BMW, Mini Cooper, Rolls Royce. Ngoài ra các hãng như Fiat, Alfa Romeo, Lancia, Peguet, Citrion, Opel, Vauxhall, Saab, Suzuki, Porsche, Honda, Toyota cũng rất mực tin dùng thương hiệu ắc quy Đức này.

Hiện tại, Varta mới chỉ đặt văn phòng tại TP. HCM. Dự kiến sau Tết, Varta sẽ “tiến công” ra Đà Nẵng và cả Hà Nội. Hiện Varta cũng mới chỉ cung cấp ắc-quy ôtô nhưng từ năm 2015, hãng sẽ sẽ bắt đầu cung cấp ắc-quy cho các loại xe công nghiệp và xe máy. Ngoài ra, hãng cũng đang lên kế hoach để đẩy mạnh việc mở rộng mạng lưới khắp Việt Nam trong năm 2016.

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Xe chết máy vì cạn ắc quy đừng vội gọi cứu hộ

  Xe chết máy vì cạn ắc quy đừng vội gọi cứu hộ

  Thị Trường  - 05/11/2019 1:05 PM

  Chẳng may xui rủi hết bình ắc quy khi đang đi xe mà không muốn tốn quá nhiều chi phí cho việc cứu hộ thì cần phải nhớ các việc sau, để nhanh chóng tiếp tục hành trình một cách trọn vẹn.

 • Việc lựa chọn một bình ắc quy phù hợp không phải tài xế nào cũng biết

  Việc lựa chọn một bình ắc quy phù hợp không phải tài xế nào cũng biết

  Tiện ích  - 27/08/2019 5:43 PM

  Rất nhiều trường hợp xe khởi động không được do ắc quy gặp trục trặc. Có rất nhiều nguyên nhân nhưng việc lựa chọn bình không phù hợp là điều đáng lưu ý nhất.

 • Các nguyên nhân làm cạn nguồn ắc quy trên ô tô

  Các nguyên nhân làm cạn nguồn ắc quy trên ô tô

  Tiện ích  - 31/01/2019 4:35 PM

  Bình ắc quy có vai trò hết sức quan trong của mọi chiếc xe, là nguồn năng lượng để bắt đầu khởi động một chiếc xe. Vì vậy, chúng ta cần phải hết sức lưu ý trong cách sử dụng tránh các hỏng hóc bất ngờ. Dưới đây các nguyên nhân khiến bình ắc quy nhanh hết điện có khả năng hỏng hóc.

 • Bảo dưỡng ắc quy cho ô tô thế nào mới đúng cách?

  Bảo dưỡng ắc quy cho ô tô thế nào mới đúng cách?

  Tiện ích  - 17/10/2018 9:23 AM

  Bình điện ắc quy là nguồn năng lượng chính giúp xe hoạt động nên việc bảo dưỡng ắc quy là vô cùng quan trọng. Động cơ và hệ thống an toàn có hoạt động ổn định hay không là do ắc quy có hoạt động tốt hay kém. Vì vậy, một bình ắc-quy chất lượng cao đóng vai trò rất quan trọng vào hiệu suất hoạt động của xe bạn, đặc biệt là khi bạn sống trong môi trường khí hậu nhiệt đới - nơi có thời tiết và nhiệt độ khắc nghiệt.

 • Làm gì khi xe nằm đường do ắc-quy hết điện?

  Làm gì khi xe nằm đường do ắc-quy hết điện?

  Tiện ích  - 02/01/2018 1:19 PM

  Khi ắc-quy hết điện, các lái xe thường nghĩ ngay đến việc gọi các trung tâm sửa chữa hoặc cứu hộ. Nhưng nếu trang bị đầy đủ dụng cụ và nắm rõ các quy trình sau sẽ giúp các lái xe gạt bỏ được mối lo này.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc