Thị Trường, - 11/08/2012 06:17 PM
Để đáp ứng được mức tiêu thụ nhiên liệu nghiêm ngạt do chính phủ Mỹ đặt ra, các hãng sản xuất ô tô lớn sẽ trang bị cho các mẫu xe mới của mình một loạt các tính năng tiết kiệm nhiên liệu, trong đó có công nghệ Start- Stop.

Theo dự đoán, vào năm 2017 sẽ có khoảng 8 triệu xe ô tô tại Bắc Mỹ được trang bị thêm tính năng khởi động Start- Stop. Công nghệ này sẽ tự động ngắt động cơ khi xe dừng lại quá 3 giây như khi chờ đèn đỏ hoặc kẹt xe, lái xe chỉ cần nhích nhẹ chân ga để cho xe tiếp tục chạy mà không cần khởi động lại.

Tại các thị trường như Châu Âu và Nhật Bản có 40% xe mới được trang bị công nghệ Start- Stop. Tại Bắc Mỹ sẽ có khoảng 8 triệu xe ô tô tích hợp công nghệ này vào năm 2014.

Lợi ích từ hệ thống stop-start bao gồm khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giảm khí thải. Tuy nhiên, khi động cơ thường xuyên bị ngắt trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng tới hệ thống điều hòa không khí và sưởi ấm.

Một số hãng xe lớn như Mercedes và BMW hay những dòng xe công nghệ cao như Kia Rio từ lâu đã có tính năng stop-start như một trang bị tiêu chuẩn.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.