Thị Trường, - 19/12/2014 02:43 PM
Theo Army Times, Quân đội Mỹ đang có dự định bán ra thị trường 4000 xe quân dụng Humvee, tất nhiên sẽ không có thiết bị quân sự nào đi kèm như súng máy hay vỏ giáp.

Humvee là tên viết tắt của High Mobility Multipurpose Wheeled, được bắt đầu phát triển trong khoảng thời gian 1985 theo yêu cầu của quân đội Mỹ cần một chiếc xe đa nhiệm vụ thay thế cho dòng Jeep đã lỗi thời.

Kết quả là AMGeneral đã thắng thầu cung cấp và kết quả hơn 300.000 chiếc với nhiều phiên bản khác nhau đã được sản xuất phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Theo như thông báo, những chiếc Humvee đã từng được sử dụng như xe bán tải hoặc xe chở quân ở các căn cứ trên khắp nước Mỹ này sẽ được rao bán tại trang web của IronPlanet là GovPlanet.com vào ngày 17/12/2014. Số tiền bán được sẽ dự định được chi cho quá trình tháo dỡ những thiết bị quân sự. Người mua phải thanh toán trong vòng 3 ngày và ký một thỏa thuận với IronPlanet.

Humvee từng được AMGeneral dân sự hóa thành dòng xe nổi tiếng Hummer trong khoảng thời gian từ 1992-2010, nhưng một chiếc Humvee thực thụ vẫn quyến rũ hơn bao giờ hết. Các trang web bán đấu giá tin rằng họ chắc chắn sẽ có một lượng xe ổn định để bán vì nhà chức trách và chính quyền bang đã tiết lộ với họ về việc hàng ngàn chiếc Humvee đã qua sử dụng hiện đang trong quá trình sàng lọc và đánh giá.

IronPlanet là trang web đã từng bán rất nhiều trang thiết bị quân sự, hoặc thiết bị hậu cần thanh lý từ DLA (Cục Hậu Cần Quốc Phòng Liên Bang). Hiện Humvee đang được bán hoặc đấu giá với giá khởi điểm từ 10.000 USD.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Thêm tin bán xe ở đây ? +