Công nghệ, Triệu hồi xe, - 10/05/2022 04:47 PM
Sau khi có lệnh triệu hồi mẫu xe Q5 để thay thế túi khí, hãng xe Đức tại Việt Nam lại tiến hành một đợt triệu hồi mới với số lượng lớn hơn và năm sản xuất gần đây.

Audi Q5 Sportback 2022.

Theo đó, Audi Việt Nam thông báo tiến hành triệu hồi tổng cộng 726 xe Q5 được sản xuất trong thời gian từ 2017 đến 2022.

Theo báo cáo, các mẫu xe Audi Q5 sản xuất trong thời gian nói trên có hộp điều khiển thông tin có thể bị hư hỏng do độ ẩm xâm nhập dưới băng ghế sau. Nguyên nhân được cho là các chất lỏng bị đổ ở phía sau hàng ghế hoặc miếng niêm phong không được lắp đặt đúng cách dưới gầm xe.

Theo nhà sản xuất thì việc hỏng hộp điều khiển thông tin sẽ dẫn đến các sai lệch về chức năng của Q5, ví dụ như các tín hiệu cảnh báo hiện trên táp lô.

Audu AG đã yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra các xe liên quan để triệu hồi và kiểm tra. Audi nhấn mạnh, việc triệu hồi này nhằm đảm bảo sự an toàn của khách hàng cũng như uy tín của sản phẩm.

Audi Việt Nam cũng đã xác nhận có 726 xe Q5 đã bán ra thị trường Việt Nam phải triệu hồi và còn 122 xe đang nằm trong kho. Cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa ghi nhận các phản hồi về lỗi xe từ phía khách hàng.

Nhà phân phối chính hãng của Audi tại Việt Nam là CTCP Liên Á Quốc Tế sẽ liên lạc trực tiếp với các khách hàng sở hữu Q5 bị ảnh hưởng và thời gian kiểm tra, khắc phục sẽ mất 30 phút cho mỗi xe. Các công đoạn kiểm tra hoặc thay thế sẽ là miễn phí hoàn toàn.

Các khách hàng tại Việt Nam sở hữu Q5 cũng có thể tra cứu trực tiếp xe của mình có thuộc diện triệu hồi hay không trên Website của Audi Việt Nam bằng các điền số khung xe vào nơi cần thiết.

Với các xe không được phân phối chính thức từ Audi, trách nhiệm sẽ thuộc về các đơn vị nhập khẩu tuy nhiên Audi Việt Nam sẽ sẵn sàng hỗ trợ khách hàng liên hệ với Audi AG tại Đức để kiểm tra và thay thế nếu được sự chấp thuận từ chính Audi AG.

Chương trình triệu hồi sẽ diễn ra trong 3 năm kể từ ngày 9/5/2022 tới ngày 9/5/2025 và Cục đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát.

Trước đó, Audi Việt Nam cũng tiến hành triệu hồi 301 chiếc Audi Q5 được sản xuất từ 2009 đến năm 2012 do lỗi túi khí trên vô lăng. Đợt triệu hồi từ ngày 25/4/2022 đến 25/4/2025.

  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.