Mercedes-Benz C-Class trục cơ sở dài là mẫu xe sang tiếp theo được ra mắt tại thị trường Trung Quốc trong khuôn khổ triển lãm ô tô Thượng Hải 2021.

Mercedes đang chứng minh rằng Trung Quốc là thị trường quan trọng bậc nhất của hãng khi mang hàng loạt mẫu xe điện hấp dẫn như EQS, EQB, CLS facelift, tới triển lãm ô tô Thượng Hải 2021. Tuy nhiên, hãng cũng không quên đáp ứng nhu cầu với các mẫu ô tô trục cơ sở dài tại đất nước tỷ dân bằng việc trình làng Mercedes-Benz C-Class L 2021. Mẫu sedan hạng sang chủ lực của Mercedes sẽ cạnh tranh với BMW 3-Series và Audi A4 sản xuất tại Trung Quốc, vốn đều có bản trục cơ sở dài để tăng thêm chỗ để chân phía sau.

mercedes c class l

mercedes c class l

mercedes c class đuôi xe

Bên cạnh trục cơ sở và cửa sau được tăng kích thước, Mercedes C-Class L dành cho thị trường Trung Quốc còn sở hữu thiết kế lưới tản nhiệt phía trước độc quyền. Ngoài ra, Mercedes-Benz C-Class L sẽ giữ nguyên biểu tượng ngôi sao 3 cánh nằm trên nắp capo thay vì trên lưới tản nhiệt như phiên bản quốc tế.

Mercedes chưa thông báo chi tiết về kích thước của C-Class L 2021 nhưng các nguồn tin tại Trung Quốc cho biết chiều dài cơ sở mới sẽ là 2.954 mm, dài hơn 89 mm so với C-Class đang bán ở các thị trường khác. Chiều dài tổng thể đã tăng lên 4.882 mm, tăng 131 mm so với phiên bản sedan thông thường. Ngoài ra, chữ L cách điệu nằm trên cột C biểu thị rằng đây là mẫu xe dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

mercedes c class l

Bên trong nội thất, không có nhiều sự thay đổi trên C-Class L so với bản C-Class quốc tế. Tất cả trang bị trên C-Class trục cơ sở dài đều là của phiên bản cao cấp nhất. Mercedes sẽ bán C-Class 2021 ở một số thị trường trên thế giới với ít trang bị tiện nghi hơn mà cụ thể là không có màn hình cảm ứng XXL 11,9 inch giống S-Class. Thay vào đó là màn hình 9,5 inch nhỏ hơn đi kèm với màn hình điều khiển điều hòa cảm ứng điện dung.

mercedes c class nội thất

mercedes c class nội thất 2

mercedes c class nội thất 4

Lẽ dĩ nhiên, Mercedes-Benz C-Class L sẽ có chỗ để chân rộng rãi hơn phía sau nhờ vào trục cơ sở kéo dài. Hàng ghế thứ hai còn có bệ tỳ trung tâm với giá để cốc và cổng USB tích hợp. Hành khách có thể gập bệ tì tay lại nếu muốn tăng thêm chỗ ngồi trên xe. Đáng chú ý là C-Class bán tại Trung Quốc sẽ có vật liệu khử âm thanh tốt hơn nhằm giúp cabin yên tĩnh hơn và thiết lập hệ thống treo êm ái hơn.

Ngoài C-Class L, Mercedes-Benz còn có hàng loạt các mẫu xe to và dài khác tại Trung Quốc như A-Class L, E-Class L và GLC L. Trong năm 2020, Mercedes-Benz đã bán được 774.382 chiếc tại thị trường đông dân nhất thế giới, qua đó đạt mức tăng trưởng 11,7%. Với tổng doanh số toàn cầu là 2,16 triệu chiếc, 1/3 số xe Mercedes-Benz đã về tay khách hàng Trung Quốc trong năm 2020.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Thêm tin bán xe ở đây ? +