Khám Phá, - 06/11/2014 08:09 PM
Ngày nay, dù được hỗ trợ bằng nhiều công cụ như gương chiếu hậu, cửa sổ, camera trước-sau-bên hông nhưng người lái vẫn gặp vô số khó khăn trong việc xác định vị trí và chướng ngại vật xung quanh xe. Nhưng giải pháp mới sẽ giải quyết được điều này.

Một ý tưởng mới do nhóm giáo sư trường đại học Keio (Nhật Bản) vừa ra đời đã góp phần giải quyết vấn đề trên. Thực nghiệm cho thấy bằng việc sử dụng hệ thống máy quay và máy chiếu trực tiếp trên xe, chúng ta có thể “nhìn xuyên” qua lớp vỏ xe để thấy những chướng ngại vật xung quanh.

Nhóm giáo sư này cũng từng suy nghĩ đến giải pháp sử dụng cửa xe bằng kính trong suốt. Nhưng phương án này vấp phải nhiều yếu tố từ kinh phí đến tính khả thi. Vật liệu kính có thể trang bị trên cửa xe, nhưng trên xe còn nhiều chướng ngại vật như người, ghế da/vải… khiến người lái khó lòng nhìn thấy phía sau xe.  

Do đó, họ kết nối các camera ở sau xe, bên hông xe với một máy chiếu. Nhờ đó, những hình ảnh bên ngoài được chiếu trực tiếp trên thân xe và hàng ghế sau, giúp người lái nhận ra các chướng ngại vật và điều chỉnh cách lái thích hợp. Tuy nhiên, giải pháp này vẫn chưa được hoàn thiện và cần được thử nghiệm nhiều hơn trước khi ra sản phẩm chính thức.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Đường Giá đất