Khám Phá - 21/09/2017 5:31 PM
Xe cảnh sát là một trong những đặc trưng khi nhớ tới nước Mỹ. Qua từng thời kỳ, xe cảnh sát Mỹ sẽ có những nét đặc trưng riêng.

Ford là thương hiệu được cảnh sát Mỹ đặc biệt yêu thích, chính vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nói tới xe cảnh sát Mỹ sẽ liên tưởng ngay tới những chiếc Ford bền bỉ, mạnh mẽ.

Video dưới đây thống kê sự thay đổi của xe cảnh sát Mỹ qua các thời kỳ cũng được mở màn bằng một mẫu xe mang thương hiệu Ford. Đó là chiếc xe Ford Mainline sedan 4 cửa đời 1950. Tiếp theo là chiếc Interceptor 1952 với trang bị động cơ V8 cho công suất 125 mã lực, đến đời 1956, sức mạnh của mẫu xe này đã được nâng lên 215 mã lực.

Đến năm 1971 cảnh sát Mỹ chuyển sang sử dụng dòng xe Galaxie. Và năm 1982 cảnh sát Mỹ  được trang bị dòng xe Mustang SSP và tiếp tục được sử dụng 11 năm sau đó bởi sự mạnh mẽ, khả năng tăng tốc vượt trội hơn hẵn các mẫu xe trước. Vào thời điểm đó Mustang SSP dành cho cảnh sát sử dụng động cơ V8 5.0L.

 

Mặc dù vậy, Mustang SSP không phải là mẫu xe cảnh sát nổi tiếng nhất mọi thời đại, thay vào đó là Crown Vic. Trải qua nhiều lần nâng cấp từ động cơ V8 5.0L đến động cơ modular V8 4.6L, Crown Vic luôn là huyền thoại về hiệu suất cũng như khả năng tăng tốc so với các mẫu xe cùng thời.

Năm 2013, đánh dấu sự gia nhập của dòng xe Taurus Interceptor vào đội ngũ xe cảnh sát Mỹ. Dòng xe này được trang bị động cơ tăng áp EcoBoost V6. Còn khá nhiều mẫu xe khác từng gia nhập đội ngũ xe cảnh sát Mỹ và cái tên mới nhất vào năm 2018 chính là mẫu sedan Fusion Hybrid sở hữu những công nghệ hiện đại nhất của Ford.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc