Khám Phá - 05/01/2018 1:48 PM
Mới đây, có một số thông tin cho biết, Hyundai sẽ phát triển túi khí dành riêng cho cửa sổ trời. Làm dấy lên tranh cãi rằng, liệu trang bị này có thật sự cần thiết hay chỉ làm tốn thêm chi phí.

Cửa sổ trời được xem là một trang bị cao cấp cho xe hơi, mang lại sự thoải mái hay xua tan được cái nóng nhanh chóng hơn hoặc có thể tận hưởng làn gió mát ở những vùng ngoại ô. Hơn hết là khẳng định đẳng cấp của một chiếc xe. Ngoài ra, công năng quan trọng nhất của nó là giúp người lái và hành khách có thể thoát hiểm mỗi khi gặp sự cố như xe rơi xuống sông, hồ…

Tuy vậy, nó vẫn tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn, mà ai cũng có thể nhận thấy. Để khắc phục, Hyundai đã phát triển túi khí dành riêng cho cửa sổ trời để giúp bảo vệ hành khách tốt hơn.

Theo đó, túi khí cho cửa sổ trời được sinh ra để bảo vệ hành khách khỏi bị chấn thương thậm chí bay ra ngoài khi xe bị lật hay lộn nhiều vòng trên không. Nhờ vào tín hiệu từ các cảm biến góc nghiêng của xe, hệ thống sẽ tự động bật trong 0,08 giây từ sau ra trước bao kín không gian của cửa sổ trời để bảo vệ hành khách.

Đây là phát minh tiên phong của Hyundai giúp phát huy tối đa công dụng của cửa sổ trời, nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn cho hành khách.

Tuy nhiên nhiều người cho rằng ở Việt Nam, khí hậu nóng bức đặc biệt là TP.HCM và Hà Nội, cửa sổ trời không thật sự cần thiết. Có chăng, các hãng xe nên đưa cửa sổ trời thành trang bị tùy chọn giống như những xe sang đã làm để khách hàng có thể lựa chọn tùy theo sở thích.

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Xe mui trần, cửa sổ trời – nổi ám ảnh trong mùa nắng nóng

  Xe mui trần, cửa sổ trời – nổi ám ảnh trong mùa nắng nóng

  Tiện ích  - 27/04/2019 11:28 AM

  Tính đến thời điểm hiện tại khí hậu tại 3 vùng Bắc-Trung-Nam tại Việt Nam đã lên đến mức đỉnh điểm của mùa nắng nóng, nhiệt độ nhiều nơi lên đến 40 độ C. Với tình trạng này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người, đặc biệt là khi lưu thông trên đường.

 • Cửa sổ trời mà những điều tài xế Việt cần biết

  Cửa sổ trời mà những điều tài xế Việt cần biết

  Tiện ích  - 31/01/2019 9:29 AM

  Cửa sổ trời là một trong những bộ phận đắt tiền cũng như thể hiện tính thẩm mỹ cao. Tại Việt Nam, nhiều người cho rằng đây là bộ phận không cần thiết và có thể gây phiền toái lớn nếu không bảo dưỡng. Cùng tìm hiểu thông tin này với CafeAuto.

 • Trang bị túi khí cho cửa sổ trời – hay bỏ luôn cả hai?

  Trang bị túi khí cho cửa sổ trời – hay bỏ luôn cả hai?

  Khám Phá  - 05/01/2018 1:48 PM

  Mới đây, có một số thông tin cho biết, Hyundai sẽ phát triển túi khí dành riêng cho cửa sổ trời. Làm dấy lên tranh cãi rằng, liệu trang bị này có thật sự cần thiết hay chỉ làm tốn thêm chi phí.

 • Cửa sổ trời có thực sự cần thiết?

  Cửa sổ trời có thực sự cần thiết?

  Khám Phá  - 03/01/2018 3:23 PM

  Cửa sổ trời được xem là một trang bị phổ biến trên ô tô trung và cao cấp hiện nay. Với đa số các dòng xe để sở hữu được trang bị này, hầu hết khách hàng phải bỏ thêm một khoản tiền. Ví dụ như với Dodge Challenger để có được cửa sổ trời khách hàng phải chi thêm khoảng 26 triệu đồng, còn với Porsche Panamera con số này lên đến 123 triệu đồng.

 • Để trẻ em chơi đùa trên cửa sổ trời có đúng luật?

  Để trẻ em chơi đùa trên cửa sổ trời có đúng luật?

  Tiện ích  - 03/06/2017 12:13 PM

  Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Hôm trước, khi lái xe máy trong thành phố, tôi bắt gặp một số chiếc xe ô tô mở cửa sổ trời để con họ hò hét và chơi đùa. Xin hỏi điều này có được phép trong luật giao thông đường bộ hay không?

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc