Khám Phá, - 08/10/2014 10:57 PM
Trong khi các hãng xe lớn đều đã sử dụng chất liệu nhôm cho các dòng xe của mình để giảm trọng lượng cho xe, thì đến bây giờ Toyota mới chính thức đặt chân vào mảng này.

Hãng xe Nhật Bản cho biết họ sẽ bắt đầu sử dụng nhôm trên một số mẫu xe cao cấp đời 2016 của mình. Trong đó chiếc Lexus RX350 sẽ sử dụng nắp ca pô và mở cốp xe bằng nhôm. Dòng xe thứ 2 được sở hữu các chi tiết bằng nhôm chính là dòng Camry 2018. Mẫu xe này sẽ được trang bị nắp ca pô bằng nhôm.

Toyota Camry

Phát ngôn viên của Toyota cũng cho biết: “Có kế hoạch sử dụng nhôm trên các mẫu xe tương lai, đặc biệt trên các chi tiết như nắp ca pô, phụ kiện bên trong và bên ngoài xe để cắt giảm trọng lượng. Chúng tôi cũng sẽ tăng cường sử dụng các hợp kim và vật liệu cường lực nhằm gia giảm trọng lượng”.

Trong khi đó, General Motors đã sử dụng vật liệu nhôm trên tất cả mẫu bán tải cỡ lớn của mình và trang bị nắp ca pô nhôm cho các mẫu SUV. 80% mẫu xe đến từ tập đoàn Chrysler Group cũng sử dụng các chi tiết làm bằng nhôm. Một số dòng xe của Jaguar Land Rover cũng sẽ được trang bị thân và khung gầm làm hoàn toàn bằng nhôm vào năm 2015.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.