Văn hóa xe, - 21/05/2021 11:29 AM
Tổng thống Mỹ - Joe Biden được cho là đang quan quan tâm đến việc chuyển chiếc The Beast sang dùng năng lượng điện, đó là câu trả lời của ông khi có chuyến thăm tại Michigan.

 

Tổng thống Mỹ - Joe Biden tham dự buổi ra mắt mẫu xe Ford F- 150 Lightning. Ảnh Carcoops

Sau khi tham dự buổi ra mắt mẫu xe điện Ford F-150 Lightning của Tổng thống, một câu hỏi được đặt ra với thư ký báo chí Nhà Trắng - Jen Psaki rằng liệu chiếc Limo có bao giờ được chuyển sang dùng điện hay không?

Câu trả lời của Jen Psaki rằng, Ông Biden đang rất quan tâm và có mong muốn hoàn thành ý tưởng này.

Tuy nhiên, theo đánh giá của giới chuyên gia thì trong ngắn hạn, ý tưởng này vẫn khó thực hiện bởi đặc tính của đội xe Limo phục vụ tổng thống.

Cho đến nay, mọi thông số hay thiết kế của The Beast tất nhiên luôn được giữ bí mật và một đánh giá cho rằng mẫu xe này nặng tới 15.000 pounds, tương đương gần 7 tấn, với trọng lượng khổng lồ như vậy, để một động cơ sử dụng pin tạo sức kéo là không hề đơn giản. Công nghệ mới nhất ghi nhận một khối pin có năng lượng lớn nhất là 100kwH, với con số này không thể giúp The Beast đi xa, tính toán chỉ ra rằng, với trọng lượng của chiếc xe thì cứ nửa tiếng sẽ phải sạc lại pin sau khi di chuyển được khoảng 160km – điều khó chấp nhận được nếu xảy ra tình huống khẩn cấp đối với một nhân vật quan trọng như Tổng thống Mỹ.

Thêm vào đó, yêu cầu bảo vệ động cơ của The Beast nghiêm ngặt sẽ khó thực hiện với mẫu xe chạy pin. Hiện tại chiếc limousine của ông Biden được bàn giao từ người tiền nhiệm – Donald Trump và được cho là chế tạo trên nền tảng của những chiếc xe tải hạng nặng từ công nghệ của General Motors, xe được bọc thép dày chống lại các cuộc tấn công trực tiếp. Đặc biệt là phần động cơ khi nhận định hệ thống truyền động của The Beast được bảo vệ ngang với những chiếc xe tăng hiện đại.

Tuy nhiên, mọi việc có lẽ không phải dừng lại ở đó, có thể trong tương lai, The Beast sẽ được sử dụng động cơ Hybrid hoặc Plug – in – Hybrid. Điều này là khả thi hơn so với việc một chiếc xe đặc biệt như vậy chạy thuần điện trong điều kiện công nghệ pin hiện nay. 

(Theo CarNDriver)

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.