Khám Phá - 19/12/2014 10:05 AM
Hãng Hankook vừa trình bày một mẫu lốp concept có khả năng biến hóa vô hạn, giúp xe chạy trên mọi địa hình từ đường nhựa, đường cát, đường tuyết và cả trên mặt nước.

Những ý tưởng của Hankook luôn làm bất ngờ bởi khả năng sáng tạo của họ. Năm nay, với tiêu chí “thách thức lớn cho một sự thay đổi lớn, hãng đã kết hợp với trường đại học Thiết kế, kỹ thuật và kinh doanh Pforzheim tại Đức để tạo ra 3 bộ lốp vô cùng ấn tượng.

Lốp Boostrac – Alpike - HyBlade

Những chiếc lốp concept của Hankook lấy ý tưởng “lốp cắt” làm chủ đạo. Trong đó, các mẫu lốp đều được cấu thành bởi những khối cao su riêng lẻ, có khả năng liên kết và tách rời nhau ra để phù hợp với từng địa hình khác biệt.

Lốp Boostrac được thiết kế để giải quyết địa hình sa mạc nhờ vào những khối cao su lục giác có khả năng đóng/mở trên lốp. Trong khi đó, lốp Alpike được cấu thành bởi những khối cao su có khả năng tách dọc, thích ứng hoàn hảo với địa hình tuyết, núi tuyết. Đặc biệt, dòng lốp HyBlade được sáng tạo để có khả năng đi trên những con đường ngập nước do mưa lớn , nhờ vào phần bánh chèo gắn ở mâm xe.

Cùng theo dõi đoạn clip sau để xem Hankook thể hiện những ý tưởng tuyệt vời của mình như thế nào:

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Bạn có biết: Chỉ 1 cái chớp mắt, lốp xe đua F1 đã thay xong

  Bạn có biết: Chỉ 1 cái chớp mắt, lốp xe đua F1 đã thay xong

  Khám Phá  - 22/02/2019 9:50 AM

  Thời gian là một trong những yếu tố quyết định sự thắng thua trong cuộc đua F1 đầy khốc liệt. Chính vì vậy, tất cả các bước từ chuẩn bị, xuất phát hay thay lốp, khắc phục sự cố xe đều được tính toán sao cho tối ưu hóa nhất. Và ít ai biết rằng, thay lốp xe đua F1 chỉ diễn ra trong một cái chớp mắt.

 • Kinh nghiệm vàng khi sử dụng lốp xe máy không săm

  Kinh nghiệm vàng khi sử dụng lốp xe máy không săm

  Tiện ích  - 20/02/2019 1:43 PM

  Lốp không săm hiện đang được ứng dụng rộng rãi bởi nhiều ưu điểm mà lốp có săm không có được. Tuy nhiên, nếu không biết sử dụng thì có thể khiến chủ nhân gặp nhiều rắc rối khó chịu. Cùng CafeAuto tìm hiểu tất tần tật về loại lốp xe này.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc