rss

Trần

Thành viên tham gia ngày 17/04/2017

Samsung giới thiệu công nghệ “biến” xe trở nên trong suốt

Khám Phá - 08/07/2015 4:16 pm

Samsung được biết tới là công ty sản xuất các thiết bị di động hơn là một hãng xe, thế nhưng mới đây, tập đoàn công nghệ Hàn Quốc vừa giới thiệu một phát minh biến những chiếc container di chuyển trên đường trở nên “trong suốt”, góp phần giảm tai nạn.

Khi bạn lái xe sau những chiếc xe container chậm chạp trên những con đường chỉ có hai làn, bạn sẽ muốn vượt, nhưng do kích thước container quá lớn làm hạn chế tầm nhìn. Rất nhiều tai nạn thương tâm đã xảy ra khi xe vượt không phát hiện xe ngược chiều. Phát minh mới của Samsung được gọi là Safety Truck sẽ cho phép lái xe ở phía sau nhìn “xuyên” qua cả xe container để quan sát và đánh giá thời điểm chính xác để vượt.

Để làm được điều đó, chiếc xe thử nghiệm của Samsung đã cài đặt một camera không dây ở đầu xe, ghi nhận hình ảnh phía trước và chiếu trực tiếp lên màn hình lớn được lắp ở sau thùng xe.

Đánh giá về Safety Truck, đại diện Samsung cho biết: “Công nghệ mới này giúp lái xe không bị giới hạn tầm nhìn và có thể quyết định khi nào nên vượt. Một lợi ích khác mà Safety Truck mang lại là nó có thể giảm tai nạn liên hoàn do phanh gấp.”

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

gui binh luan

Video xem nhiều

Cận cảnh lắp ráp một chiếc xe tải hạng nặng tại nhà máy Mercedes-Benz

Tin mới