Khám Phá, - 16/11/2014 12:11 AM
Giờ đây, túi khí không còn là công nghệ dành riêng cho ô tô nữa. Nó đã được phát triển cho cả mô tô và nhận được những kết quả đáng kinh ngạc.

Do những đợt triệu hồi số lượng lớn của hãng Takata, cái nhìn của mọi người dần không còn thiện cảm với túi khí. Tuy nhiên túi khí thật sự là một trang bị vô cùng cần thiết, giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng ở những vụ va chạm lớn. Thậm chí công nghệ này đã lấn sân sang lĩnh vực mô tô và đạt được những kết quả khá khả quan.

Nhà sản xuất Alpinestars vừa ra mắt công chúng hệ thống túi khí cho mô tô với tên gọi Tech-Air. Đây là một hệ thống với các túi khí được lắp đặt vào bên trong áo của người sử dụng và kết hợp với cảm biến trên xe để bung lên mỗi khi nguy hiểm.

Theo báo cáo của Alpinestars, hệ thống này có thể được kích hoạt cực nhanh, chỉ 30-60 mili giây khi nhận được tính hiệu nguy hiểm. Và sau đó nó sẽ bung lên hoàn toàn trong 25 mili giây tiếp theo.

Hệ thống túi khí Alpinestars Tech-Air được thiết kế dựa trên các thuật toán thu thập được từ những tai nạn trên đường đua MotoGP. Túi khí đặc biệt dành riêng cho biker này sẽ bắt đầu bán ra tại châu Âu từ mùa xuân năm sau.

Cùng theo dõi đoạn video clip thử nghiệm túi khí Tech-Air:

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.