Khám Phá - 17/04/2012 7:33 AM
	
Theo một nghiên cứu của Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), phụ nữ lớn tuổi và những người dưới 20 tuổi lái xe có nhiều khả năng nhầm giữa chân gas và chân phanh gây tăng tốc độ ngột dẫn đến tai nạn hơn so với các đối tượng khác. Phần lớn các trường hợp sử dụng sai bàn đạp diễn ra tại bãi đậu xe.

NHTSA cũng chỉ ra một điều hoàn toàn trái ngược rằng hai phần ba số vụ tai nạn xảy ra là do nam giới điều khiển. Vậy tại sao phụ nữ lại nhầm lẫn giữa chân gas và chân phanh nhiều hơn?

Nghiên cứu cho biết những nguyên nhân khiến phụ nữ thường mắc lỗi nhầm lẫn gây tai nạn (đặc biệt là tại các bãi đỗ xe) gồm có: một chiếc xe có kích thước không phù hợp với tầm vóc người lái sẽ làm tăng khả năng gây ra lỗi nhầm bàn đạp.

Để ngăn chặn tình trạng tăng tốc ngoài ý muốn, NHTSA yêu cầu tất cả các xe mới được bán tại Mỹ phải được trang bị thêm hệ thống kiểm soát lực phanh.

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Mary Barra – người phụ nữ có \"ô tô ở trong máu, GM trong tim\"

  Mary Barra – người phụ nữ có \"ô tô ở trong máu, GM trong tim\"

  Khám Phá  - 06/09/2017 9:13 AM

  Mary Barra đang là một nhân tố rất thú vị trong thế giới ô tô, nữ CEO đầy quyền năng này liên tiếp được xếp hạng trong số 100 phụ nữ quyền lực nhất hành tinh do tạp chí Forbes bình chọn cũng như đứng số 1 vào năm 2015 do tạp chí Fortune bình bầu.

 • Những mẫu Hatchback dưới 700 triệu cho phụ nữ Việt

  Những mẫu Hatchback dưới 700 triệu cho phụ nữ Việt

  Thị Trường  - 04/09/2017 3:54 PM

  Với thiết kế nhỏ gọn hợp thời trang, cùng với khoang hành lý rộng rãi, những mẫu xe Hatchback đang là lựa được nhiều chị em hướng đến, đặc biệt là những người sống ở thành phố đông đúc. Sau đây là một số mẫu xe tại Việt Nam trong tầm giá 600 đáng mua dành cho các chị em.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Tags: Phụ nữ,

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc