Khám Phá, - 24/12/2011 04:29 PM
Được hai đại gia Cường đô-la và Cường Luxury ở hai miền đứng ra tổ chức, hành trình siêu xe Car & Passion diễn ra vào cuối tháng 8/2011 đã quy tụ được gần 30 siêu xe trứ danh tại Việt Nam.

Được hai đại gia Cường đô-la và Cường Luxury ở hai miền đứng ra tổ chức, hành trình siêu xe Car & Passion diễn ra vào cuối tháng 8/2011 đã quy tụ được gần 30 siêu xe trứ danh tại Việt Nam.

Nhìn lại hành trình siêu xe rúng động Việt Nam 2011

Đoàn siêu xe Sài Gòn bắt đầu hành trình Car & Passion sáng 26/8 với lộ trình Sài Gòn - Phan Thiết - Nha Trang - Quy Nhơn - Đà Nẵng.

Sáng ngày 26/8, hành trình Car & Passion chính thức khởi hành với lộ trình Sài Gòn - Phan Thiết - Nha Trang - Quy Nhơn - Đà Nẵng của đoàn siêu xe Sài Gòn. Từ 6h sáng, khoảng 10 siêu xe gồm Ferrari 458 Italia, Lamborghini Murcielago, Ferrari California, Rolls-Royce Phantom và Mercedes-Benz SL63 AMG đã tập hợp tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng - Quận 7 - TP.HCM, sau đó bắt đầu lên đường.

Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn siêu xe phía Nam là Phan Thiết, sau đó đến Nha Trang, Quy Nhơn và tập kết với đoàn Hà Nội tại Đà Nẵng vào chiều tối 29/8.

Tại mỗi nơi đoàn đi qua, đều có rất đông người hâm mộ đứng hai bên đường cổ vũ, thậm chí nhiều người còn phóng xe máy theo đoàn để chiêm ngưỡng những siêu xe yêu thích.

Nhìn lại hành trình siêu xe rúng động Việt Nam 2011

Đoàn Hà Nội khởi hành đi Đà Nẵng đêm 27 rạng sáng 28/8.

Trong khi đó, đoàn siêu xe Hà Nội do đại gia Phan Hùng Cường (Cường Luxury) làm trưởng đoàn bắt đầu khởi hành đi Đà Nẵng trong đêm 27/8, rạng sáng ngày 28/8.

Đoàn siêu xe Hà Nội xuất phát với số lượng gần 10 chiếc, bao gồm Ferrari 458 Italia đỏ, một số chiếc Bentley GT Speed, Rolls-Royce hay Audi R8. Cả đoàn đã tập hợp trước sân vận động Mỹ Đình chụp hình trước khi khởi hành trên đường mòn Hồ Chí Minh, với điểm dừng chân đầu tiên là thành phố Vinh.

Sau thời gian nghỉ ngơi tại thành phố Vinh, đoàn siêu xe Hà Nội tiếp tục khởi hành đi Quảng Bình rồi vào Đà Nẵng. Đây là một chặng đường có nhiều cảnh đẹp, với các đỉnh đèo cao như đèo Ngang và đèo Hải Vân. Cảnh đẹp thiên nhiên với vẻ đẹp của các siêu xe khiến cả đoàn rất thích thú khi chụp hình.

Nhìn lại hành trình siêu xe rúng động Việt Nam 2011

Người Đà Nẵng cuồng nhiệt chào đón dàn siêu xe khủng.

Tâm điểm của hành trình siêu xe lần đầu tiên tại Việt Nam là cuộc hội ngộ của hai đoàn Sài Gòn và Hà Nội tại thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp vào hai ngày 29 và 30/8. Sự xuất hiện của dàn siêu xe hoành tráng khiến người dân Đà Nẵng vô cùng phấn khích. Hàng nghìn người đã có mặt trên các tuyến đường dẫn vào khu nghỉ dưỡng Fusion Maia để chào đón đoàn siêu xe. Do đến Đà Nẵng trước nên đoàn siêu xe Sài Gòn đã có màn nghênh đón đoàn Hà Nội độc đáo bằng những tiếng gầm rú quen thuộc của dàn siêu xe Lamborghini.

Nhìn lại hành trình siêu xe rúng động Việt Nam 2011

Màn diễu hành đoàn siêu xe trên đường phố Đà Nẵng.

Chiều 30/8, gần 30 siêu xe "hot" như Ferrari 458 Italia các màu đỏ, vàng, trắng, Ferrari California, Lamborghini Murcielago LP640 đen, xanh cốm cùng một số siêu xe khủng khác đã có màn dạo phố Đà Nẵng, thu hút sự chú ý của hàng nghìn người.

Hành trình Car & Passion lần đầu tiên tại Việt Nam kết thúc khi các siêu xe tiến vào sân bay cũ Đà Nẵng để chụp hình lưu niệm, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người dân nơi đây.

Không chỉ là một cuộc diễu hành quy mô, hoành tráng của giới đại gia Việt Nam, hành trình Car & Passion còn tổ chức các chương trình hướng đến cộng đồng ở mỗi điểm mà đoàn dừng chân. Ngày 26/8, đoàn Sài Gòn đã trao tặng 50 triệu đồng cho Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Thuận. Ngày 27/8, ở trạm dừng chân thứ 2 là Nha Trang, đoàn đã trao tặng 50 triệu đồng cho Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hoà và sau đó là ở Bình Định, Đà Nẵng.

Đặc biệt, trong đêm Gala thành viên đoàn siêu xe hai miền Nam-Bắc hội tụ vào ngày 30/8, chương trình đấu giá gây quỹ từ thiện đã thu được số tiền hơn 1,4 tỷ đồng đóng góp cho quỹ “Car & Passion chia sẻ cộng đồng”.

So với hành trình siêu xe nổi tiếng thế giới Gumball 3000, hành trình Car & Passion lần đầu tiên tại Việt Nam không thể sánh được về quy mô, nhưng những đóng góp, chia sẻ của các đại gia dành cho cộng đồng, những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội là điểm nhấn đáng ghi nhận.

Ở thời điểm này, vẫn chưa có thông tin về hành trình Car & Passion lần thứ hai, tuy nhiên, theo tiết lộ của một thành viên đoàn siêu xe, hành trình siêu xe năm tới sẽ hoành tráng hơn, quy tụ nhiều siêu xe hơn và các hoạt động xã hội cũng nhiều hơn.

 

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.