Khám Phá, - 07/06/2018 05:41 PM
Hệ thống xe tự lái có thể sẽ xuất hiện tại Thế vận hội 2020 tại Tokyo, theo chiến lược của chính phủ, Nhật Bản đang tìm cách đầu tư vào công nghệ mới nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong thời gian tới.

nhat-ban-gioi-thieu-he-thong-xe-tu-lai-cho-the-van-hoi-tokyo-2020

Được biết, chính phủ Nhật sẽ bắt đầu thử nghiệm hệ thống xe hơi không người lái trên đường phố trong năm nay với mục tieu kịp ra mắt tại Thế vận hội.

Với định hướng trên, chính phủ tại đất nước này cũng đưa ra những kế hoạch thay đổi các quy định cho các trường đại học để giúp học sinh dễ dàng kiếm được các tấm bằng đa ngành cần thiết để làm việc trong trí thông minh nhân tạo.

nhat-ban-gioi-thieu-he-thong-xe-tu-lai-cho-the-van-hoi-tokyo-2020

Các nhà kinh tế nhìn thấy tiềm năng to lớn trong việc phát triển công nghệ tự động và trí thông minh nhân tạo, điều này có thể giúp các doanh nghiệp đối phó với một lực lượng lao động cũ và suy giảm. Tuy nhiên, các công ty Nhật Bản đã phải vật lộn để theo kịp với các đối tác Trung Quốc, châu Âu và Mỹ trong việc thực hiện những cải tiến như vậy trong thực tiễn công việc của họ.

Ngoài ra, sau khi kế hoạch phục vụ xe tự lái cho các hoạt động tại Thế vận hội, dịch vụ này sẽ tiếp tục được sử dụng cho các sự kiện lớn sắp tới, tại đất nước Nhật Bản.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.