• Các hãng xe Trung Quốc dường như luôn định hình là phải sao chép thứ gì đó mới có thể phát triển, và chân lý này dường như càng rõ ràng hơn tại Thượng Hải Auto Show 2015, nơi mà xe thật và xe nhái cùng đứng chung một sàn diễn.

  Trung Quốc hiện đang dần nắm giữ vị trí thị trường xe hơi lớn nhất toàn cầu, thế nên các hãng xe đua nhau mang đến triển lãm Thượng Hải Auto Show những mẫu xe mới nhất của họ. Thế nhưng điều nghịch lý khá "cay đắng" là tai Trung Quốc, các công ty xe hơi nội địa cũng "học hỏi" rất nhanh khi "copy và xào nấu" lại các thiết kế xe của nước ngoài. Và hầu như không hãng xe nào thoát khỏi trào lưu sao chép này của Trung Quốc.

  Honda Accord

   

  Jeep Wrangler

   

  Volkswagen Tiguan

   

  Volkswagen Passat

   

  Audi A6

   

  Mercedes G-Class

   

  Hyundai Tucson

    

  Range Rover Evoque

   

  Ferrari F12

   

  Land Rover

   

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
  • Chưa ra mắt, xe Google đã bị Trung Quốc nhái

   Chưa ra mắt, xe Google đã bị Trung Quốc nhái

   Thị Trường  - 30/07/2014 2:04 PM

   Công ty tìm kiếm số 1 Trung Quốc – Baidu đang lên kế hoạch phát triển một mẫu xe tự lái giống như Google và dự định sẽ ra mắt sản phẩm vào cuối năm nay.

  • Lắp ráp xe máy nhái, bị phạt 36 triệu đồng

   Lắp ráp xe máy nhái, bị phạt 36 triệu đồng

   Thị Trường  - 06/01/2012 10:50 AM

   UBND TP HCM vừa quyết định phạt Công ty CP thương mại xuất nhập khẩu ô tô, xe máy Liên Thành Phát (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân) 36 triệu đồng, do sản xuất (lắp ráp) xe máy xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp của thương hiệu xe khác đã đăng ký bảo hộ độc quyền.

  Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
  Tags: Xe nhái,

  Ý kiến của bạn

  Thông tin bạn đọc