Khám Phá - 03/10/2017 11:34 AM
Ngày 1/10, thành phố Paris hoa lệ bỗng trở nên ắng lặng khác thường với một ngày trọn vẹn không có tiếng còi xe.

mot-ngay-khong-tieng-coi-xe-tai-paris

Đây là năm thứ ba liên tiếp thủ đô Paris tổ chức "Ngày không xe ô tô", đa số mọi người đi bộ và đạp xe trên những đại lộ lớn quanh các địa danh nổi tiếng của Paris như tháp Eiffel, Champs Elysees.

Vào ngày này, duy chỉ có những phương tiện khẩn cấp như xe buýt và taxi mới được phép hoạt động trên đường phố từ 11 giờ trưa đến 6h chiều.

Ngày không xe là một hoạt động nhằm hưởng ứng bảo vệ môi trường của Thị trưởng Paris Anne Hidalgo sau khi Paris liên tiếp trải trải qua nhiều đợt ô nhiễm không khí nặng nề.

Tuy nhiên, quy định này lại khiến những nhà tổ chức show thời trang phải đau đầu vì kế hoạch tổ chức xa hoa đã định trước. Thay vào đó, họ phải thông báo với những khách tham dự về việc chọn phương tiện phù hợp thay thế.

Anh Maxime Denis, du khách đi dạo tại trung tâm thành phố, chia sẻ: "Thật tuyệt vời vì bầu không khí trong lành này, chúng tôi có thể thoải mái thưởng ngoạn vẻ đẹp của Paris mà không phải lo về bất cứ rủi ro nào liên quan đến xe cộ.”

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc