Kỹ thuật xe ô tô, Văn hóa xe, - 04/05/2021 09:00 AM
ItalDesign kết hợp với Williams thiết kế nên khung gầm của một dòng siêu xe chạy điện, có thể được sử dụng cho nhiều loại xe khác nhau như sedan hay carbiolet.

Sự bùng nổ của xe điện thúc đẩy sự phát triển và nghiên cứu siêu xe điện trị giá cao. Các thương hiệu cả cũ và mới đang tràn ngập thị trường với các mẫu xe mới. Đây là thời điểm tốt để trở thành trùm siêu xe điện của những nhà đầu tư. Nhà chế tạo xe đua Williams (Anh) và nhà thiết kế, chế tạo thân xe ItalDesign đã hợp tác để tạo nên một nền tảng siêu xe điện mang tên EVX.

EVX không phải là một chiếc xe hơi, đó là một nền tảng. Một bộ pin và khung xe lớn, được phát triển bởi Williams, vốn đã có nhiều kinh nghiệm làm xe ở các giải đua F1, Group B, BTCC. Nền tảng này phù hợp cả với một chiếc grand tourer thể thao, sedan, hay một chiếc crossover hoặc một chiếc mui trần.

khung-gam-da-nang-moi-cho-xe-dien

EVX sử dụng một ngăn xếp pin mà Williams cho biết nó có nguồn gốc từ xe đua thể thao. Theo Williams, cấu trúc khung gầm này có thành phần là carbon-composite, tăng độ cứng xoắn và khả năng hấp thụ tải trọng, va chạm.

Hệ thống sử dụng điện 800 V, tương tự như của Porsche Taycan và Audi e-Tron GT. Nó có thể hỗ trợ nhiều loại hệ thống truyền động, từ dẫn động hai bánh đến bốn bánh và hướng đến hiệu suất hoặc phạm vi di chuyển lớn. Williams cho biết nó có thể hỗ trợ công suất lên tới 1.340 mã lực hoặc có quãng đường di chuyển cả nghìn km, tùy thuộc vào loại xe bạn muốn chế tạo.

Hệ thống 800 V cũng có khả năng sạc điện từ 300 đến 500 kW. EVX tương thích với các thân xe bằng thép, nhôm hoặc composite, dễ dàng thích ứng với các dây chuyền lắp ráp hiện có. Williams và ItalDesign đang nhắm mục tiêu đến những khách hàng muốn xây dựng từ 500 đến 10.000 chiếc. Đối với số lượng lên đến 500 chiếc mỗi năm, ItalDesign có thể sản xuất chúng thủ công, giống như với GT-R50 do Nissan thiết kế.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc