Khám Phá, - 21/12/2011 03:33 PM
Ở những khu vực có tình trạng tội phạm vũ trang nghiêm trọng, đội đặc nhiệm SWAT được huy động. Một trong những phương án tiếp cận mục tiêu là sử dụng những chiếc xe cải biến đặc biệt, có khả năng chống đạn và kháng nổ. Hơn thế nữa nó còn phải đáp ứng được yêu cầu về tốc độ trong những cuộc rượt bắt.

Nếu như người Mỹ sử dụng chiếc Hummer như là một phương tiện di chuyển ở mọi địa hình thì Trung Quốc sử dụng chiếc xe do chính họ chế tạo là dòng xe Dongfeng EQ2050 với vỏ xe được bọc thép chống được cả lựu đạn. Nhưng không hiểu mẫu xe này có liên quan gì đến Hummer hay không mà ngoại hình của nó khá giống với những chiếc xe địa hình của Mỹ.

Đối với những nơi khó tiếp cận như những tòa nhà cao tầng, chiếc Ford F350 với dàn thang cao lên đến 50m sẽ đưa họ tiếp cận. Và đương nhiên, chiếc xe này cũng được bọc thép cũng như được nâng cấp động cơ để có thể chịu được trọng lượng khá nặng của dàn thang khủng.

Với những cuộc đuổi bắt tội phạm trên đường, thì chiếc BMW X5 là một lựa chọn tốt bởi nó có sẵn tiềm năng tốc độ và "thể hình" to lớn, đủ sức trấn áp xe của tội phạm trên đường. Không những vậy, những chiếc X5 của đội đặc nhiệm còn có phần mui thiết kế đặc biệt để đội đặc nhiệm có thể linh hoạt nhảy ra ngoài xe khi cần thiết. Vì là những chiếc xe được thiết kế đặc biệt nên những chiếc BMW X5 này vẫn giữ nguyên kiểu dáng của thế hệ cũ mà chưa thay đổi.

Xe gỡ bom cũng là một chiếc xe quan trọng, bởi nó được thiết kế với vỏ xe dày hơn nhiều lần, để có thể tiếp cận những nơi có bom nổ và trở thành nơi ẩn nấu cho đội gỡ bom khi cần thiết. Dù khả năng bảo vệ không thật sự tuyệt đối, nhưng nó sẽ bảo vệ tính mạng cho những người bên trong khi bom nổ.

Cuối cùng là xe của đội thông tin đặc nhiệm, sử dụng nền của một chiếc xe 30 chỗ nhưng bên trong là hàng loạt các loại máy tính hiện đại, làm nhiệm vụ hậu cần cho đội vũ trang tác chiến, hỗ trợ mọi thông tin cần thiết, thậm chí là kết nối được với vệ tinh để có thể thấy hình ảnh hiện trường từ trên cao.

Nhìn những dàn xe này, chúng ta cũng có thể tưởng tượng được sức mạnh của đội đặc nhiệm Trung Quốc như thế nào. Tất cả đều được sơn màu đen và đều được chống đạn, bảo đảm an toàn tối đa cho những người ngồi bên trong.

Dongfeng EQ2050 có ngoại hình giống những chiếc Hummer

Xe thông tin liên lạc của đội đặc nhiệm

Xe gỡ bom

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Đường Giá đất