Khám Phá - 29/09/2018 11:35 AM
Một công ty công nghệ tới từ Phần Lan có tên Canatu đã giành chiến thắng trong hạng mục “Concept Cars” của cuộc thi Automotive Brand Contest 2018 bằng một loại màn hình cảm ứng mang tính cách mạng dành cho xe hơi.

Sản phẩm này có tên gọi là 3D Touch Surface – một thành phần trong hệ thống 3D Touch Cockpit. Đây là loại màn hình đầu tiên trên thế giới được tích hợp bề mặt cảm ứng 3D, mang tới khả năng hiển thị độc đáo cùng với cách vận hành hoàn toàn mới lạ. Điều này có được là nhờ các tấm phim và cảm biến co giãn CNB của Canatu.

Là sản phẩm hợp tác chung với Continental AG, 3D Touch Cockpit sở hữu tính năng phản hồi xúc giác chủ động, cảm biến lực và các phần tử điều hướng ngón tay. Nó cho phép người sử dụng không cần nhìn mà vẫn có thể tương tác, qua đó nâng cao độ an toàn do hạn chế làm phân tâm tài xế.

Canatu cho biết công nghệ trên còn giúp nâng cao sự tự do trong việc thiết kế nội thất xe hơi, cho phép các nhà sản xuất bố trí những màn hình này ở bất kỳ nơi đâu trong cabin. Ví dụ, bề mặt táp-lô ở bên ghế hành khách phía trước cũng có thể biến thành một bề mặt cảm ứng 3D thông minh, luôn ẩn mình và chỉ xuất hiện khi được cần đến.

Được biết, hệ thống 3D Touch Cockpit bao gồm các cảm biến cảm ứng 3D tiên tiến có thể được đặt bên dưới mọi bề mặt như màn hình, nhựa, thủy tinh hay thậm chí là da, vải. Nhà sản xuất cho biết, công nghệ này sẽ giúp tạo ra các cụm điều khiển cảm ứng 3D, cho phép người sử dụng điều chỉnh cửa sổ, gương hay ghế ngồi. Ngoài ra, các nút bấm và công tắc 3D này có thể xuất hiện trên cả vô-lăng thay thế cho phím bấm vật lý truyền thống. Tất cả đều có khả năng ẩn hiện linh hoạt theo từng tình huống.

Thực sự thì những công nghệ như 3D Touch Cockpit sẽ khiến cho người sử dụng như lạc vào những bộ phim viễn tưởng.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc