rss

Tiến Toàn

Thành viên tham gia ngày 21/04/2017

IIHS đánh giá độ an toàn của xe hơi như thế nào?

Khám Phá - 29/11/2013 4:12 pm

Cùng tìm hiểu các cơ quan an toàn giao thông đánh giá những dòng xe mới như thế nào và cách họ thực hiện các bài thực nghiệm ra sao.

Việc thực hiện những bài test tai nạn cho các dòng xe mới là một công việc vô cùng quan trọng. Nó không chỉ đánh giá mức độ an toàn của từng dòng, từng đời xe xuất hiện trên thị trường mà còn đưa ra những chỉ số chính xác giúp người tiêu dùng dễ dàng hơn trong việc mua xe.

Vì tính chất nghiêm túc của các buổi thử nghiệm, nên các dòng xe dù là xe sang hay xe bình dân cũng chịu phải chịu những va chạm mạnh, nhanh, và hoàn toàn thật. Chính vì thế, thường không có chiếc xe nào “toàn mạng” sau những va đập kinh khủng đó/

Đoạn clip sau đây sẽ cho bạn cái nhìn toàn cảnh về công việc của các chuyên gia thử nghiệm mức độ an toàn làm việc tại Viện an toàn đường bộ Mỹ (IIHS): từ những kiểm tra về hệ thống điện, bình xăng, các chi tiết trên thân xe và nội thất đến những thực nghiệm trực tiếp ở các điều kiện va đập hiểm nghèo.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

gui binh luan

Video xem nhiều

Cận cảnh lắp ráp một chiếc xe tải hạng nặng tại nhà máy Mercedes-Benz

Tin mới