Khám Phá - 03/01/2020 1:38 PM
Tại triển lãm CES sắp tới, Aston Martin sẽ trình làng bản tiến hóa tiếp theo của công nghệ gương chiếu hậu kỹ thuật số.

Được đặt tên là hệ thống giám sát camera hybrid, công nghệ của Aston Martin bao gồm ba camera. Trong đó, một chiếc được gắn trên mui còn 2 chiếc kia được bố trí trên cặp gương chiếu hậu. Hình ảnh từ bộ ba camera này được truyền tải đồng thời lên gương chiếu hậu kỹ thuật số bên trong cabin.

Theo công bố, hệ thống này là thành quả hợp tác giữa thương hiệu xe thể thao lâu đời của người Anh và một công ty công nghệ có tên Gentex. Neil Boehm - giám đốc kỹ thuật của Gentex cho rằng gương kỹ thuật số hybrid là giải pháp thực tế và toàn diện nhất nhờ đáp ứng mọi tiêu chuẩn an toàn tại bất cứ thị trường nào.

Hiện tại, một số thương hiệu đã bắt đầu tích hợp gương kỹ thuật số lên những chiếc xe của mình. Nhưng tại một số quốc gia như Mỹ, họ vẫn phải sử dụng gương chiếu hậu truyền thống do giới chức tại đây vẫn chưa hợp pháp hóa gương kỹ thuật số. Điều này dẫn tới sự phức tạp cũng như tốn kém cho khâu sản xuất.

Ngoài ưu điểm trên, hệ thống này còn được tuyên bố là giúp khắc phục những hạn chế của gương kỹ thuật số do điều kiện ngoại cảnh gây ra. Trong khi đó, chiếc gương hiển thị Full Display Mirror đóng vai trò như một màn hình LCD nhưng nếu cần thì nó có thể trở thành gương chống chói bình thường.

 

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc