Khám Phá - 13/04/2015 3:32 PM
Không hài lòng với hộp số 10 cấp trên dòng F-150 Raptor tương lai, mới đây Ford còn nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế cho loại hộp số 11 cấp mới.

Cách đây một thập kỷ khi mà thế giới vẫn còn “mắc kẹt” với các hộp số tự động hạn chế trong 3-4 cấp, không ai có thể nghĩ rằng con người có thể phát triển các hộp số với số lượng cấp số nhiều như hiện nay. Ngày nay, các hộp số từ 7, 8 đến 9 cấp số đều trở nên thông dụng và quen thuộc với người dùng.

Ford thậm chí còn dự định ra mắt dòng F-150 Raptor tương lai hộp số 10 cấp và xin cấp bằng sáng chế cho hộp số 11 cấp.

AutoGuide cho biết, ý tưởng 11 cấp số tới và 1 cấp số lùi được thực hiện bằng cách kết hợp 3 cấu hình truyền động khác nhau. Ford cũng vẽ ra 3 cách để hộp số này có thể hoạt động trong đơn cấp bằng sáng chế của mình. Lợi thế của việc thêm vào một cấp số cho phép hộp số ở một tỷ lệ lý tưởng tương ứng với mức mô-men xoắn của động cơ.

Ford đã phát triển hộp số này từ tháng 10/2013. Tuy nhiên, ông Paul Seredynski - đại diện phát ngôn của Ford cho biết việc xin cấp bằng sáng chế để bảo vệ cho những phát minh mới của hãng, chứ không khẳng định đang phát triển hộp số 11 cấp.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.
Tags: Ford,

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc