• Khám Phá - 13/04/2015 3:32 PM
  Không hài lòng với hộp số 10 cấp trên dòng F-150 Raptor tương lai, mới đây Ford còn nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế cho loại hộp số 11 cấp mới.

  Cách đây một thập kỷ khi mà thế giới vẫn còn “mắc kẹt” với các hộp số tự động hạn chế trong 3-4 cấp, không ai có thể nghĩ rằng con người có thể phát triển các hộp số với số lượng cấp số nhiều như hiện nay. Ngày nay, các hộp số từ 7, 8 đến 9 cấp số đều trở nên thông dụng và quen thuộc với người dùng.

  Ford thậm chí còn dự định ra mắt dòng F-150 Raptor tương lai hộp số 10 cấp và xin cấp bằng sáng chế cho hộp số 11 cấp.

  AutoGuide cho biết, ý tưởng 11 cấp số tới và 1 cấp số lùi được thực hiện bằng cách kết hợp 3 cấu hình truyền động khác nhau. Ford cũng vẽ ra 3 cách để hộp số này có thể hoạt động trong đơn cấp bằng sáng chế của mình. Lợi thế của việc thêm vào một cấp số cho phép hộp số ở một tỷ lệ lý tưởng tương ứng với mức mô-men xoắn của động cơ.

  Ford đã phát triển hộp số này từ tháng 10/2013. Tuy nhiên, ông Paul Seredynski - đại diện phát ngôn của Ford cho biết việc xin cấp bằng sáng chế để bảo vệ cho những phát minh mới của hãng, chứ không khẳng định đang phát triển hộp số 11 cấp.

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
  • Thêm GM, Ford, Tesla, Hyundai dùng thép không đủ chất lượng của Kobe

   Thêm GM, Ford, Tesla, Hyundai dùng thép không đủ chất lượng của Kobe

   Thị Trường  - 17/10/2017 8:08 AM

   Không chỉ 6 nhà sản xuất ôtô nổi tiếng nhất của \"xứ mặt trời mọc\" gồm Toyota, Mitsubishi Motors, Subaru, Mazda, Nissan và Honda thừa nhận đã sử dụng vật liệu đầu vào bị làm giả dữ liệu của Kobe Steel, hàng loạt các hãng xe hơi danh tiếng trên thế giới như GM, Ford Motor, Tesla, Renault, Hyundai, Daimler, Volvo…cũng đang tiến hành các cuộc điều tra chất lượng.

  • Ford Việt Nam khai trương đại lý 100 tỷ đồng tại Bình Thuận

   Ford Việt Nam khai trương đại lý 100 tỷ đồng tại Bình Thuận

   Thị Trường  - 14/10/2017 8:58 AM

   Ford Việt Nam chính thức khai trương Bình Thuận Ford, đại lý đạt tiêu chuẩn toàn cầu mới nhất tọa lạc tại Quốc lộ 1A – Lô 4/3 đường số 4 Khu Công Nghiệp Phan Thiết 1, xã Phong Nẫm, thành Phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

  Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
  Tags: Ford,

  Ý kiến của bạn

  Thông tin bạn đọc