Khám Phá, - 24/12/2014 03:27 PM
Từ thành thị tới nông thôn, ngõ nhỏ tới đường lớn, đâu đâu cũng có người tham gia giao thông theo kiểu 'không biết, không nghe, không thấy'.

Đọc về văn hóa còi xe ở Thái Lan chắc hẳn ai cũng ngưỡng mộ đất nước họ, thậm chí nhiều người còn cao hứng mai ra đường học tập ngay, đạp ga cả đoạn đường không một lần đấm còi. Nhưng cứ thử mà xem, không cẩn thận là đền oan vì cái kiểu tham gia giao thông ba không, "không biết, không nghe, không thấy" như ở Việt Nam.

Không còi sao được? Khi ở thành phố, ngoài đường lớn, ôtô chạy làn xe máy, xe máy chiếm làn xe hơi. Họ đan vào nhau nhịp nhàng, uyển chuyển như một bức tranh tổng hòa. Nhìn luồng giao thông đó, cảm giác như đang xem người ta thêu hoa, dệt lụa. Họ không thấy xe nào phía trước, phía sau, cứ mặc nhiên mà chiếm làn, tạt đầu, không còi chắc chỉ đứng yên một chỗ.

Không còi sao được? Khi ở thành phố, trong ngõ nhỏ, người ta chiếm dụng làm chỗ đỗ xe, bày bán hàng hóa kín lòng đường, không còn đủ diện tích cho một chiếc xe cỡ nhỏ di chuyển. Chưa hết, nhiều người cao hứng còn giăng luôn lưới làm thành sân cầu lông công cộng, không bấm còi, chắc bật máy lạnh ngồi ngắm người ta chơi thể thao quá. 

Không còi sao được? Khi ở nông thôn, đường đi cũng như sân nhà. Người già, trẻ em, người xe đạp, người xe máy tung tăng chạy nhảy, đang đi bên phải, cao hứng lùa sang bên trái, không tín hiệu, không ngoái đầu nhìn. Không còi thì đâm vào người ta lúc nào không biết, mang tội oan.

Không còi sao được? Khi trên đường quốc lộ, xe nhanh đi trong, xe chậm đi ngoài, không tuân thủ luật giao thông, dừng đỗ vô tội vạ như sân nhà mình. Rồi người, gia súc, gia cầm băng qua đường như đại hội chăn nuôi.

Đó, còn chỗ nào để đi, khi mà nơi đâu cũng là nhà, là sân của người tham gia giao thông "không biết, không nghe, không thấy", bảo làm sao mà "không còi" cho được?

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • 7 mẹo ứng xử trên sân golf mà golfer cần phải biết

  Golf  -  13/07/2021 2:50 AM

  Các cụ ta ngày xưa đã có câu “ Tiên học lễ, Hậu học văn”, trước khi có thể đánh golf tốt và tạo dựng được nhiều mối quan hệ, golfer cần phải trở thành người có văn hóa chơi golf. Bảy mẹo ứng xử trên sân golf theo Học viện golf Việt Úc sẽ là mẹo gối đầu giường cho những tay golf mới.

 • 4 điều nên và không nên đối xử với caddie ở sân golf

  Golf  -  06/06/2021 12:27 AM

  Caddie trên sân golf là những người nhân viên phục vụ, họ làm tất cả mọi việc để đáp ứng nhu cầu của tay golf đưa ra trên sân golf. Nhưng như thế không có nghĩa những cú đánh hỏng khiến golfer xả giận vào caddie, James Colgan – chuyên gia tại golf.com đã trải qua nhiều mùa hè để kiếm tiền bằng công việc caddie trên Long Island , vì vậy anh ấy đã hiểu rõ về các nghi thức phù hợp. Anh ấy đưa ra 4 điều người chơi nên và không nên đối xử với caddie ở sân golf.

 • Chiêm ngưỡng hot girl làng golf xứ Chùa Vàng

  Golf  -  27/05/2021 7:20 AM

  Athijit Teeravattanak không chỉ là một golfer có triệu lượt follow khủng trên mạng mà còn sở hữu thân hình quyến rũ không kém gì người mẫu chuyên nghiệp.

 • Quy tắc ứng xử trên sân golf mà golfer mới không nên bỏ qua

  Golf  -  10/03/2021 12:24 AM

  Không chỉ chú ý đến kỹ năng đánh bóng, lựa chọn gậy và bóng golf mà golfer mới còn phải chú ý đến các quy tắc ứng xử trên sân golf. Có một buổi chơi golf suôn sẻ, lý thú phụ thuộc vào cách bạn ứng xử như thế nào với người xung quanh.

 • Bực tức những kiểu chạy xe kém văn hóa của không ít lái xe Việt

  Khám Phá  -  01/03/2021 7:00 AM

  Bò trên cao tốc, cúp đầu, tạt trái xi nhan phải,… là số ít trong vô vàn kiểu chạy xe dễ gây bức xúc của người những người lưu thông. Cũng kiễu chạy xe đó đã gây ra không ít tai nạn thương tâm.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Thêm tin bán xe ở đây ? +