Khám Phá - 28/05/2015 12:11 PM
	
Theo báo cáo mới đây của Cơ quan An toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA), số đàn ông chết vì tai nạn giao thông nhiều hơn gấp đôi phụ nữ.

Xe cộ càng ngày càng thông minh và được trang bị nhiều công nghệ an toàn nhưng có vẻ như đàn ông vẫn gặp nhiều vấn đề sau tay lái hơn phụ nữ. 

Báo cáo tai nạn từ năm 2012 và hệ thống đánh giá cho thấy số đàn ông chết vì tai nạn giao thông trong năm này lên đến 23.808 người, trong khi phụ nữ chỉ có 9.733 người. Điều này cho thấy đàn ông không thật sự là những tay lái lão luyện như nhiều người vẫn thường nghĩ.

Báo cáo cũng cho biết đàn ông thường lái xe trong tình trạng say xỉn. Gần 1/4 số tai nạn chết người mà đàn ông mắc phải đều liên quan đến nồng độ cồn trên 0.08%  trong máu. Con số 25%  khá nhiều nếu so với con số 15% của phụ nữ.

Tuy nhiên, báo cáo nghiên cứu cũng cho thấy phụ nữ thường gặp tình trạng thương tích nặng hơn đàn ông. Trong số 100.000 tài xế nữ, có đến 768 vụ tai nạn giao thông dẫn đến thương tích.

>>> Infographic: Phụ nữ và đàn ông, ai lái xe giỏi hơn?

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
  • Ford nghiên cứu công nghệ hỗ trợ kẹt xe.

    Ford nghiên cứu công nghệ hỗ trợ kẹt xe.

    Tiện ích  - 27/06/2012 3:45 PM

    Theo kết quả nghiên cứu của Ford, trung bình các tài xế mất hơn 30% thời gian di chuyển do kẹt xe. Bằng tư duy riêng của những nhà sản xuất ô tô, Ford cho rằng đó là khoảng thời gian để nhích xe về phía trước sau, đồng thời phải duy trì khoảng cách với người đi trước.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc