Khám Phá - 03/01/2018 3:23 PM
Cửa sổ trời được xem là một trang bị phổ biến trên ô tô trung và cao cấp hiện nay. Với đa số các dòng xe để sở hữu được trang bị này, hầu hết khách hàng phải bỏ thêm một khoản tiền. Ví dụ như với Dodge Challenger để có được cửa sổ trời khách hàng phải chi thêm khoảng 26 triệu đồng, còn với Porsche Panamera con số này lên đến 123 triệu đồng.

Dù vậy, tác dụng của nó vẫn chưa rõ ràng và vẫn đang gây khá nhiều tranh cãi ở Việt Nam.

Trước hết, phải công nhận rằng, những chiếc xe trang bị cửa sổ trời trông khá trẻ trung và hiện đại, nhất là loại cửa sổ trời toàn cảnh (panorama). Khi mới mua xe, hầu hết mọi người đều tò mò và có thể sử dụng thường xuyên. Họ có thể để con cái đứng lên và tận hưởng gió trời hoặc đơn giản là mở ra để lấy chút không khí bên ngoài một cách tự nhiên nhất… Tất nhiên vào những giờ chiều mát ở những vùng ngoại ô thành phố.

Còn ở trong nội đô thành phố đặc biệt là TP.HCM và Hà Nội, sáng thì tất bật, trưa thì nắng nóng, tối đến thì khói bụi, khiến nhiều người dần dần quên rằng xe mình có cửa sổ trời. Đó là chưa kể, vào những ngày nóng đỉnh điểm, điều hòa trong xe bật không ngừng nghỉ, chẳng có thời gian nào mở cửa sổ trời.

Đó là chưa kể, thêm chi tiết thì sẽ tăng thêm chi phí bảo dưỡng. Hơn nữa, nếu không muốn nó bị bó, kẹt, ta phải thường xuyên vệ sinh các rãnh trượt để đảm bảo bộ phận này hoạt động trơn tru. Và để nó phát huy hết tác dụng ta cũng phải thường xuyên vệ sinh kính để đảm bảo nó luôn trong suốt…

Tuy vậy nhưng nếu sử dụng đúng cách và có những giải pháp thì trang bị này cũng có khá nhiều lợi ích, chúng ta có thể ngắm sao, hay xua tan được cái nóng nhanh chóng hơn hoặc có thể tận hưởng làn gió mát ở những vùng ngoại ô. Hơn hết là khẳng định đẳng cấp của một chiếc xe. Hoặc về những miền đầy nắng gió vào mùa khô như Tây Nguyên, cảm giác bỏ tiền cho cửa sổ trời cũng thật xứng đáng.

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Xe mui trần, cửa sổ trời – nổi ám ảnh trong mùa nắng nóng

  Xe mui trần, cửa sổ trời – nổi ám ảnh trong mùa nắng nóng

  Tiện ích  - 27/04/2019 11:28 AM

  Tính đến thời điểm hiện tại khí hậu tại 3 vùng Bắc-Trung-Nam tại Việt Nam đã lên đến mức đỉnh điểm của mùa nắng nóng, nhiệt độ nhiều nơi lên đến 40 độ C. Với tình trạng này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người, đặc biệt là khi lưu thông trên đường.

 • Cửa sổ trời mà những điều tài xế Việt cần biết

  Cửa sổ trời mà những điều tài xế Việt cần biết

  Tiện ích  - 31/01/2019 9:29 AM

  Cửa sổ trời là một trong những bộ phận đắt tiền cũng như thể hiện tính thẩm mỹ cao. Tại Việt Nam, nhiều người cho rằng đây là bộ phận không cần thiết và có thể gây phiền toái lớn nếu không bảo dưỡng. Cùng tìm hiểu thông tin này với CafeAuto.

 • Trang bị túi khí cho cửa sổ trời – hay bỏ luôn cả hai?

  Trang bị túi khí cho cửa sổ trời – hay bỏ luôn cả hai?

  Khám Phá  - 05/01/2018 1:48 PM

  Mới đây, có một số thông tin cho biết, Hyundai sẽ phát triển túi khí dành riêng cho cửa sổ trời. Làm dấy lên tranh cãi rằng, liệu trang bị này có thật sự cần thiết hay chỉ làm tốn thêm chi phí.

 • Cửa sổ trời có thực sự cần thiết?

  Cửa sổ trời có thực sự cần thiết?

  Khám Phá  - 03/01/2018 3:23 PM

  Cửa sổ trời được xem là một trang bị phổ biến trên ô tô trung và cao cấp hiện nay. Với đa số các dòng xe để sở hữu được trang bị này, hầu hết khách hàng phải bỏ thêm một khoản tiền. Ví dụ như với Dodge Challenger để có được cửa sổ trời khách hàng phải chi thêm khoảng 26 triệu đồng, còn với Porsche Panamera con số này lên đến 123 triệu đồng.

 • Để trẻ em chơi đùa trên cửa sổ trời có đúng luật?

  Để trẻ em chơi đùa trên cửa sổ trời có đúng luật?

  Tiện ích  - 03/06/2017 12:13 PM

  Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Hôm trước, khi lái xe máy trong thành phố, tôi bắt gặp một số chiếc xe ô tô mở cửa sổ trời để con họ hò hét và chơi đùa. Xin hỏi điều này có được phép trong luật giao thông đường bộ hay không?

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc