• Khám Phá - 09/06/2017 9:56 AM
  Một cụ bà ở Anh trở thành hiện tượng trên mạng xã hội khi sử dụng máy sấy tóc như súng bắn tốc độ để “cầm cương” những phương tiện giao thông di chuyển trên phố.

  Theo đó, cụ bà Jean Brooks (64 tuổi) đã nghỉ hưu và luôn ngán ngẩm với tình trạng giao thông ở khu khố mình sống. Hằng ngày, bà phải chứng kiến rất nhiều chiếc xe chạy điên cuồng trên đường. Bà đã dùng máy sấy tóc giả làm súng bắn tốc độ ở khu phố này.

  cu-ba-tai-anh-dung-may-say-toc-de…-ban-toc-do

  "Đây là con đường chính vào khu bất động sản và được sử dụng làm điểm đưa đón học sinh nên lúc nào cũng rất đông đúc. Tuy nhiên những người chạy xe thiếu ý thức thì lại cứ rú ga và phi “như bay” trên đường phố, tôi nghĩ mình phải tìm cách giải quyết vấn đề này”, bà giải thích nguyên nhân về hành động kỳ lạ của mình.

  Sau khi nghe kể rằng ở Pháp, có người đã xử lý vấn đề này thành công chỉ nhờ chiếc máy sấy tóc nên bà quyết định thực hiện nó. 

  cu-ba-tai-anh-dung-may-say-toc-de…-ban-toc-do

  Trả lời BBC, bà cho biết: “Tôi chưa thấy mọi người có ý thức giảm tốc độ khi qua đoạn đường này. Thực tế, tôi sống ở đây, bạn bè tôi cũng sống ở đây cùng con cháu họ; nếu chúng tôi không được an toàn trong chính khu phố của mình, làm sao chúng tôi an toàn trên thế giới này được?”.

  Nếu nói về mặt pháp luật, cụ bà Jean Brooks đã phạm tội giả mạo nhân viên cảnh sát và đối mặt với nhiều  sự chỉ trích khác nhau. Và nếu có trường hợp tai nạn xảy ra chỉ vì chú ý đến “máy bắn tốc độ” của bà thì mọi chuyện hẳn sẽ đi theo chiều hướng rất xấu.

  Tuy nhiên, từ khi sử dụng biện pháp này, giao thông ở khu vực này đã thông thoáng hơn hẳn, các tay lái cũng đã chú ý giảm tốc độ và đi chậm hơn. Bạn nghĩ sao về hành động của cụ bà Jean Brooks?

   

  • Facebook
  • Chia sẻ
  Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

  Ý kiến của bạn

  Thông tin bạn đọc