Khám Phá - 19/05/2016 8:48 AM
Hãng lốp xe nổi tiếng của Đức Continental vừa thông báo đã phát triển thành công hệ thống điều khiển bằng cử chỉ trên vô lăng ô tô, có thể dùng để thay thế các phím chức năng phổ biến hiện nay.

Hệ thống điều khiển hoàn toàn mới này của Continental hoạt động dựa trên các cảm biến khá nhạy, sử dụng hai tấm nhựa trong suốt đặt phía sau vô lăng mà không cần đến bất cứ thành phần điện tử nào.

Theo đó, tài xế dùng sự chuyển động của các ngón tay di chuyển lên xuống, hệ thống sẽ chuyển đổi thành hành động và thực hiện thao tác lên xuống hoặc kéo chọn, tương tự như điều khiển trên một màn hình cảm ứng của smartphone hay máy tính bảng hiện nay.

Nhằm thay thế các phím chức năng điều khiển vật lý, Continental đã phát triển hệ thống trên có thể nhận diện một số loại cử chỉ khác nhau, bao gồm thiết lập tính năng điều hướng, trình duyệt các ứng dụng giải trí, trả lời điện thoại và điều khiển hệ thống máy tính.

Bên cạnh đó, hệ thống này còn được trang bị thêm một số tính năng hữu ích giúp giảm thiểu sự thiếu tập trung khi cầm lái và cải thiện độ an toàn cho tài xế, đồng thời còn kiểm soát được việc thực hiện những lựa chọn không mong muốn.

Theo kế hoạch, Continental vẫn sẽ tiếp tục hoàn thiện và phát triển hệ thống điều khiển mới này, dự kiến sẽ đưa vào ứng dụng trên các dòng xe cao cấp trong tương lai.

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Bất ngờ công nghệ hỗ trợ người lái EyeSight trên Subaru Forester 2019

  Bất ngờ công nghệ hỗ trợ người lái EyeSight trên Subaru Forester 2019

  Thị Trường  - 24/10/2018 11:46 AM

  Tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018, Subaru ra mắt mẫu xe Forester 2019 hoàn toàn mới tích hợp EyeSight, công nghệ hỗ trợ người lái tiên tiến nhất của Subaru hiện nay. Với việc đổi mới toàn diện từ động cơ đến thiết kế, và bổ sung một loạt các tính năng hiện đại, Forester thế hệ mới hi vọng sẽ đem đến nhiều bất ngờ cho khách hàng yêu thích hãng xe này

 • Công nghệ hỗ trợ hiện đại khiến lái xe…đổ lười!

  Công nghệ hỗ trợ hiện đại khiến lái xe…đổ lười!

  Khám Phá  - 23/08/2017 3:57 PM

  Nhiều chuyên gia lo ngại rằng khi xuất hiện càng nhiều những tính năng hỗ trợ lái xe thì lái xe càng phụ thuộc và lạm dụng vào công nghệ. Vấn đề này đang đi tới giới hạn nào? Cùng những chuyên gia phân tích tại Heglobeandmail làm rõ điều này.

 • Israel ra mắt công nghệ hỗ trợ lái xe mất tập trung

  Israel ra mắt công nghệ hỗ trợ lái xe mất tập trung

  Khám Phá  - 17/02/2017 9:55 AM

  Công ty công nghệ eyeSight Technologies có trụ sở tại Israel vừa giới thiệu hệ thống cảm biến mới, có khả năng nhận diện khuôn mặt, giúp điều chỉnh hành vi theo thói quen và hỗ trợ lái xe mất tập trung.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc