rss

Viêt Hải

Thành viên tham gia ngày 21/04/2017

Công nghệ lái độc lập đầu tiên của Nissan

Khám Phá - 22/10/2012 1:11 pm

Mới đây, Nissan giới thiệu đến công chúng thế giới công nghệ chỉ đạo đầu tiên cho phép điều khiển độc lập mỗi bánh xe và các nguồn điện chỉ đạo.

Mới đây, Nissan giới thiệu đến công chúng thế giới công nghệ chỉ đạo đầu tiên cho phép điều khiển độc lập mỗi bánh xe và các nguồn điện chỉ đạo.

Một hế thống chỉ đạo thông thường sẽ điều chỉnh chuyển động của bánh xe và nguồn điện chỉ đạo bánh xe thông qua một liên kết cơ học. Trong khi đó, công nghệ chỉ đạo thế hệ mới của Nissan sẽ theo dõi ý định của người lái qua nguồn điện chỉ đạo rồi điều khiển chuyển động của bánh xe thông qua các tín hiệu điện. Hệ thống này sẽ truyền ý định của người lái đến vô lăng nhanh hơn hệ thống cơ học. ngoài ra hệ thống còn tạo cảm giác lái xe tốt hơn nhờ phản hồi tình trạng mặt đường nhanh chóng và thông minh cho người lái.

Về cơ bản, hệ thống này giúp người điều khiển xe tránh được các băn khoăn không cần thiết và tạo cảm giác hiệu quả điều khiển tốt. Một ví dụ điển hình của hệ thống này là cho dù mặt đường gồ ghề, người điều khiển không cần phải ghì chặt vô lăng để lái tốt hơn, hoặc giúp xe đi đúng làn đường.

Hệ thống này còn được Nissan bổ trợ tính năng duy trì hướng đi thẳng bằng camera giúp người lái luôn đi giữa làn đường.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

gui binh luan

Tags: Nissan,

Video xem nhiều

Cận cảnh lắp ráp một chiếc xe tải hạng nặng tại nhà máy Mercedes-Benz

Tin mới