Khám Phá, - 21/12/2011 03:15 PM
Trong gần 18 năm giữ vị trí lãnh đạo đất nước Triều Tiên, tình cảm đặc biệt của ông Kim dành cho thương hiệu xe hạng sang của Đức từng được đề cập không ít.

Theo The Telegraph, Chủ tịch Kim có một bộ sưu tập Mercedes, trong đó có dòng xe Mercedes 600 Landaulet. Hai chiếc 600 Landaulet từng xuất hiện tại Quốc khánh lần thứ 65 của nước CHDCND Triều Tiên năm 2010.

Trong khi đó hãng tin Kyodo của Nhật dẫn nguồn từ Yonhap News Agency cho biết, trong chuyến thăm Nga vào hồi tháng 8, một chiếc Mercedes đã được chở từ Triều Tiên sang để phục vụ việc di chuyển của Chủ tịch Kim.

Đam mê đối với thương hiệu xe hạng sang Đức của Chủ tịch Kim được thừa hưởng từ cha, cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, người luôn ngưỡng mộ trình độ cơ khí của người Đức.

Chiếc Mercedes 600 Landaulet trong Quốc khánh lần thứ 65 của Triều Tiên.
Hai chiếc Mercedes 600 Landaulet trong Quốc khánh lần thứ 65 CHDCND Triều Tiên. 600 Landaulet sở hữu hệ thống thủy lực cho phép cửa, mui có thể mở tự động. Hệ thống treo khí nén. Được sản xuất từ 1963 đến 1981, Mercedes 600 có những khách hàng nổi tiếng như Coco Chanel, John Lenon, Elvis Presley, Rowan Atkinson.
Mercedes
Một chiếc Mercedes trong đoàn phục vụ của Chủ tịch Kim. Ảnh: vehicle.ezinemark.

Một chiếc Mercedes trong đoàn xe của Chủ tịch Kim trong chuyến thăm Trung Quốc ngày 17/3/2009.
Chiếc Mercedes làm xe cảnh sát ở Triều Tiên.
Chiếc Mercedes làm xe cảnh sát ở Triều Tiên.

 

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Đường Giá đất