Khám Phá, - 09/05/2016 06:19 PM
Lần đầu tiên một chiếc "ô tô 5 bánh" được chế tác công phu bởi một người Việt “lạ mà quen” đã gây sốt cộng đồng mạng vì độ độc và lạ của nó.

Chủ nhân của chiếc xe độc đáo trên là người đã từng gây chú ý với những thiết kế như chiếc trực thăng mini tự mình chế tạo, chiếc xe 3 bánh cho người khuyết tật Can-Am “made in Viet Nam”. Với niềm đam mê xe cộ và nhất là lĩnh vực độ xe cùng những ý tưởng độc đáo của mình, anh đã không ít lần khiến nhiều người “ngỡ ngàng” xen lẫn khâm phục trước những tác phẩm của mình. Anh là Nguyễn Văn Thắng (P. Long Biên, Hà Nội) hay vẫn được gọi bằng cái tên Thắng Ba Bánh.

Tác phẩm mới nhất của anh là chiếc ô tô 5 bánh có tên gọi TBABA với tạo hình vô cùng độc đáo. Phần đầu phảng phất thiết kế của thương hiệu Anh quốc Morgan với lưới tản nhiệt nhô cao, lộ hai hốc hút gió cỡ lớn bên dưới và đôi mắt lồi đặc trưng.

Trong khi đó thân xe phân tầng rõ rệt với những đường gân cơ bắp bên dưới và bo tròn dần về phía trên. Kiều mở cửa cánh chim độc đáo lại khiến nhiều người liên tưởng đến những chiếc siêu xe tốc độ như Lamborghini, McLaren…

Một chi tiết độc đáo đáng chú ý khác đến từ bánh đơn 5 chấu cơ bắp phong cách Batman phía sau, với kích thước lớn hơn khá nhiều so vớ 4 bánh còn lại. Xe được thiết kế cho một người ngồi và đây hoàn toàn không phải là mẫu xe mô hình chỉ để ngắm. Chủ nhân chiếc xe đã cho thấy khả năng vận hành thực tế của TBABA.

Thực ra, mô hình ban đầu của chiếc xe 5 bánh độc đáo kể trên đã từng xuất hiện vào năm ngoái. Cũng tại thời điểm ấy, nhiều ý kiến trên các trang mạng xã hội hưởng ứng và tỏ ra sốt sắng muốn thấy phiên bản hoàn thiện của nó. Cuối cùng, người vẫn được gọi bằng cái tên Thắng Ba Bánh đã có thể “thăng cấp” thành Năm Bánh bằng tác phẩm mới nhất của mình.

Tuy nhiên, cộng đồng mạng ngoài dành những lời ngợi khen cho anh Thắng, một số ý kiến bày tỏ lo ngại về tính hợp pháp khi lưu thông trên đường phố của chiếc xe. Số khác lại mong muốn đây không chỉ dừng lại là một “hiện tượng” mang tính tức thời, mà những ý tưởng sáng tạo khác cần được khuyến khích thay vì “hạn chế”. Cần được nhân rộng thay vì hạn hẹp ở một nhóm nhỏ rồi rơi vào hoàn cảnh “cái khó bó cái khôn” mà nhiều người tài năng vẫn hay gặp phải.

Ảnh: Facebook nhân vật

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.