Khám Phá - 01/07/2013 11:43 AM
Chiếc xe tàu ngầm Lotus Esprit Series 1 của chàng điệp viên James Bond sẽ được rao bán tại một buổi đấu giá tại RM Auctions London vào tháng 9 này. Đây là cơ hội không thể bỏ lỡ cho những ai muốn sở hữu chiếc xe huyền thoại của serie phim 007.

Trong số những chiếc xe được sử dụng trong 23 tập phim về điệp viên 007 James Bond, có lẽ chiếc xe gây ấn tượng nhất với người xem chính là chiếc Lotus Esprit Series 1. Bởi trong tập phim thứ 10 của serie phim về chàng điệp viên 007 (sản xuất năm 1977), người xem đã thỏa mắt của mình khi chiêm ngưỡng cảnh chiếc Lotus Esprit Series 1 biến thành một tàu ngầm hiện đại. Chiếc Lotus trong phim còn được gọi là "Wet Nellie" đã được thiết kế tại Viện hải dương học Floria với mức giá 100.000 USD (nếu tính theo tỷ giá thời nay thì chiếc xe có thể lên đến 0.5 triệu USD).

Nhà đấu giá RM cho biết: “Sau khi quay cảnh dưới nước ở Bahamas, Lotus Esprit được lưu trữ trong một garage ở Long Island, New York. Nhưng kỳ lạ là sau khi hết hạn hợp đồng vào năm  1989, không có bất kỳ đại diện nào của chiếc xe này xuất hiện để gia hạn, cũng như nhận xe. Vì thế, chiếc xe trở thành món đồ giá trị trong phiên đấu giá công cộng, và người chiến thắng sẽ được sở hữu nó. Cho đến ngày nay, ngoài việc xuất hiện trong một số sự kiện và bảo tàng, chiếc Lotus Esprit Series 1 được bảo quản trong điều kiện rất tốt.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc