Khám Phá, - 08/12/2015 04:03 PM
Chiếc biển số xe có giá khởi điểm là 40.000USD trong cuộc đấu giá. Cuối cùng phần thắng chung cuộc thuộc về một nhà sưu tập khuyết danh, người đã đồng ý trả 100.000USD để được quyền sở hữu tấm biển số đặc biệt này.

Chiếc biển số siêu đắt kể trên là biển số chiếc xe Ford mui trần 4 cửa màu xanh đen hiệu Lincoln Continental đời 1961, mang biển số GG - 300 dùng để chở Tổng thống Mỹ John F. Kennedy. Sau sự kiện ông John F. Kennedy bị ám sát trên chiếc xe này vào trưa ngày 22/11/1963 trên phố Elm ở Dallas, chiếc xe được đưa về trụ sở của Công ty An ninhHess & Eisenhardt để gắn thêm nhiều thiết bị bảo vệ khác.

Kể từ đó xe công vụ chở Tổng thống Mỹ được lắp kính chống đạn với mui cố định kín mít, cũng như không đeo biển số có ký hiệu cụ thể đề phòng những kẻ đối nghịch dễ nhận dạng để tiến hành mưu sát.

Sau khi nhặt tấm biển của chiếc xe tang chứng từ đống phế thải, ông Willard Hess Giám đốc Công ty Hess & Eisenhardt đã đem về nhà trưng bày trên kệ sách. Sau khi ông W. Hess qua đời, con gái ông là Jane Walker tiếp tục cất giữ tấm biển số trong suốt nhiều thập niên, trước khi quyết định đem bán đấu giá.

Với giá khởi điểm là 40.000USD, cuối cùng phần thắng chung cuộc thuộc về một nhà sưu tập khuyết danh, người đã đồng ý trả 100.000USD để được quyền sở hữu tấm biển số đặc biệt này. còn chiếc xe hiện được trưng bày tại Viện Bảo tàng Henry Ford ở thành phố Detroit (tiểu bang Michigan).

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc