Khám Phá - 17/10/2014 5:15 PM
	
Một nghiên cứu mới vừa phát hiện ra rằng sở thích của cha mẹ ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định mua xe của con cái.

Trẻ em là những tờ giấy trắng. Chúng phản chiếu thói quen, tính cách và phong cách của cha mẹ chúngm, thậm chí ở cả lĩnh vực mua xe. Theo chuyên gia kinh tế đại học Michigan (Mỹ) - Soren Anderson, đứa con có đến 39% khả năng mua xe giống thương hiệu mà cha mẹ chúng ủng hộ.

Nên nếu cha mẹ chúng mua xe Jeep trước đó, thì đứa con sẽ có xu hướng tìm đến những sản phẩm thuộc thương hiệu này. Điều này cũng tương tự với các khách hàng của hãng Cadillac, Toyota hay BMW.

Nghiên cứu này được thực hiện dựa trên khảo sát thực tế của 4.300 đứa con ở độ tuổi trưởng thành và 2.600 cha mẹ của họ. Đây cũng là một trong những nghiên cứu dài hơi nhất khi kéo dài từ 1999-2011 và được thực hiện vào mỗi 2 năm trong khoảng thời gian này.

Nghiên cứu cũng chia các hãng xe theo thương hiệu chứ không gộp chúng vào chung 1 tập đoàn. Ví dụ như Cadillac, Chevrolet, Buick và GMC sẽ được tính là các hãng riêng chứ không gộp chung vào hãng General Motors. Nhà kinh tế học Anderson cũng cho biết nghiên cứu này có ý nghĩa rất lớn, nhằm định hướng cho việc quảng bá và sản xuất của các hãng xe trên thị trường.

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • VinFast và cơn khát ô tô Việt

  VinFast và cơn khát ô tô Việt

  Thị Trường  - 22/09/2017 3:24 PM

  Thương hiệu ô tô của Vingroup không chỉ hứa hẹn xây dựng một ngành công nghiệp cho Việt Nam, mà còn mở ra cơ hội sở hữu ô tô cho người dân với giá phù hợp.

 • Những phụ kiện ô tô “phản tác dụng”

  Những phụ kiện ô tô “phản tác dụng”

  Tiện ích  - 21/09/2017 7:41 AM

  Chăm sóc xế yêu của bạn là việc làm cần thiết giúp tăng tuổi thọ của chiếc xe, tuy nhiên, một số người khi mới sở hữu xe lại có động thái yêu xe thái quá, sẵn sàng chi tiền vào những món phụ kiện mà tác dụng mang lại không đáng kể.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc